กีฬา กีฬาในประเทศ

มาเพื่อช่วยยกระดับทีม!! “กัลโล่” เปิดตัวอย่างเป็นทางการกับ “เมืองทอง”

บรูโน่ กัลโล่ เพลเมกเกอร์ชาวบราซิล ทำการเปิดตัวเป็นนักเตะ “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด อย่างเป็นทางการ โดยจะสวมเสื้อหมายเลข 88 พร้อมประกาศมาที่นี่เพื่อช่วยให้ทีมประสบความสำเร็จ และยกระดับทีมให้สูงขึ้น

โดยการแถลงข่าวเปิดตัวมี คุณวิลักษณ์ โหลทอง ประธานสโมสรเอสซีจี เมืองทองฯ พร้อมด้วยคุณ รณฤทธิ์ ซื่อวาจา ผู้อำนวยการสโมสร และ อเล็กซานเดร กามา กุนซือใหญ่ชาวบราซิล เดินทางมาร่วมงานด้วย โดยได้รับความสนใจจากสื่อมวลชนเป็นจำนวนมาก

หลังการเปิดตัว  กัลโล่ กล่าวว่า เขารู้สึกดีใจ และเป็นเกียรติที่ย้ายมายังสโมสรแห่งนี้ นี่คือช่วงเวลาที่เริ่มต้นสู่อนาคตที่ดีขึ้น ก่อนย้ายมาได้ศึกษาหาข้อมูลเกี่ยวกับสโมสร เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด มาเป็นอย่างดี โดยเฉพาะแฟนบอลที่คอยหนุนทีมอย่างมากมาย ทำให้ไม่ลังเลที่จะตัดสินใจมาร่วมทีม ส่วนเป้าหมายหลักๆ คือการพาทีมประสบกับชัยชนะ และต้องการพัฒนาฝีเท้ารวมถึงช่วยยกระดับทีม

สำหรับ กัลโล่ มีชื่อเต็มว่า บรูโร่ วิเอยร่า กัลโล่ เดอ โอลิเวยร่า ปัจจุบันวัย 31 ปี เกิดที่ ริโอ เดอ เจโร เริ่มต้นเส้นทางชีวิตเป็นนักเตะกับทีมเยาวชนของ วาสโก ดา กามา และขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ในปี 2008 ก่อนถูกปล่อยยืมไปที่ เบรสชา และ เลยซอส กระทั่งปี 2010 ย้ายซบ วิตอเรีย เซตูบัล ในโปรตุเกส ตามด้วย เรเซนเด้, มาริติโม และกลับสู่ วาสโก ดา กามา อีกรอบในปี 2015

จากนั้น บรูโน่ ย้ายสู่ลีกกาตาร์เมื่อปี 2017 ร่วมทัพ กาตาร์ เอสซี โดยลงสนามไป 22 นัด และยิงไป 4 ประตู ก่อนกลับไปค้าแข้งในโปรตุเกสอีกครั้งกับ ชาเวส ซึ่งเขารับบทกัปตันทีม ลุย 30 นัด ซัด 3 ประตูในซีซั่น 2018-19 กระทั่งล่าสุด ตัดสินใจย้ายสู่ เอสซีจี เมืองทองฯ ในลีกสูงสุดแดนสยาม