กีฬา

จะเอาคนนี้! “ป๋าเฟอร์กี้” เร้า “แมนยู” เร่งเซ็น “แม็คไกวร์” ร่วมทัพ

“เม็น” สื่อดังของอังกฤษ ได้มีการเปิดเผยออกมาว่า เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน อดีตกุนปีศาจแดง ต้องการให้อดีตต้นสังกัดอย่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด รีบจัดการคว้าตัว แฮรี่ แม็คไกวร์ มาร่วมทีมให้ได้ก่อนปิดตลาดซื้อขายนักเตะ

ในช่วงหลายดือนที่ผ่านมามีกระแสข่าวออกมาอย่างต่อเนื่องว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กำลังมองหานักเตะใหม่ในตำแหน่งเซ็นเตอร์ฮาล์ฟเข้ามาเสริมทัพ หลังจากที่ในซีซั่นที่ผ่านมาพวกเขาเสียประตูในเกมลีกไปมากถึง 54 ประตู โดยก่อนหน้านี้มีข่าวลือออกมาว่าทัพปีศาจแดงได้ยื่นข้อเสนอ 70 ล้านปอนด์ให้กับเลสเตอร์ ซิตี้ เพื่อแลกกับการคว้าตัว แฮรี่ แม็คไกวร์ ปราการหลังชาวอังกฤษมาร่วมทีม แต่ข้อเสนอดังกล่าวถูกปฏิเสธกลับมา ซึ่งคาดว่าค่าตัวของกองหลังวัย 26 ปีรายนี้จะไม่ต่ำกว่า 90 ล้านปอนด์

แต่ทว่าล่าสุด “เม็น” สื่อดังของอังกฤษได้รายงานว่า เฟอร์กูสัน ต้องการให้แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดเดินหน้าคว้าตัว แม็คไกวร์ มาเสริมทัพให้ได้ นอกจากนี้อดีตกุนซือชาวสก็อตแลนด์รายนี้ยังไม่เข้าใจว่าทำไมทัพ “ปีศาจแดง” ถึงเปิดโต๊ะเจรจาเพื่อคว้าตัว แม็คไกวร์ ช้าถึงขนาดนี้ทั้ง ๆ ที่ตัวนักเตะเองก็ดูจะมีความสนใจย้ายมาร่วมทีมแต่ทางสโมสรกลับไม่ดำเนินการอย่างจริงจังด้วยการยื่นข้อเสนอกลับไปอีกครั้ง