ล่ากระบะซิ่งตีนผี ชนรถอีกคันตกข้างทางไร้การเหลียวแล

24 ส.ค. 2562 เวลา 2:23 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ที่ จ.ชัยภูมิ เกิดเหตุการณ์สุดระทึกหลังมีกล้องหน้ารถพลเมืองดีจับภาพไว้ได้ขณะเกิดกรณีมีรถยนต์กระบะขับขับมาด้วยความเร็วเปลี่ยนเลนกระทันหัน แซงตัดหน้ารถยนต์กระบะอีกคันที่ขับเลนขวามาด้วยความเร็ว จนทำให้รถกระบะอีกคันเบรกไม่ทัน พุ่งพยายามหลักหลบชนท้ายเสียหลักตกลงไปคลองท่อระบายน้ำข้างทาง

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

โดยพลเมืองดีรายนี้ได้มีการนำภาพออกมาแชร์ไปทั่วโลกโซเชียลในขณะนี้ ต่อเหตุการณ์สุดระทึกที่กล้องหน้ารถตัวเองจับภาพไว้ได้ในขณะนี้ ซึ่งเกิดเหตุเมื่อวันที่ 22 สิงหาคม 2562 ช่วงประมาณ 17.30 น.ที่ผ่านมา สถานที่เกิดเหตุช่วงปากทางเข้าบ้านนางเม้ง ตำบลโพนทอง อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ บนถนนหมายเลข 201 สายชัยภูมิ-แก้งคร้อ

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ผู้สื่อข่าวจึงสอบถามไปที่ ร.ต.อ.ชัยพร พรมเสนา รอง สว.(สอบสวน)สภ.เมืองชัยภูมิ ซึ่งเป็นพนักงานสอบสวนเจ้าของรับแจ้งคดีดังกล่าวที่เกิดขึ้น จึงทราบว่า ได้รับแจ้งความเกี่ยวกับคดีดังกล่าวแล้ว ซึ่งคดีดังกล่าวได้มี น.ส.ธนัชพร ปิ่นสุวรรณ อายุ 23 ปี อาศัยบ้านเลขที่ 128 หมู่ที่ 6 ตำบลโพนทอง อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ ซึ่งเป็นแฟนสาวของผู้บาดเจ็บที่นั่งมาในรถกระบะที่พุ่งตกข้างทางมาด้วยกัน ซึ่งถึงแม้มีเพียงเธอเป็นผู้ได้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย และปัจจุบันแพทย์ได้ช่วยรักษาอาการพ้นขีดอันตรายมาได้แล้ว

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

แต่ส่วนชายแฟนคนขับอาการยังสาหัส และรถของตนและแฟนได้รับความเสียหายจำนวนมากต้องนำไปซ่อมแซมอีกจำนวนมากนับแสนบาท จึงได้เดินทางเข้ามาแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ที่สภ.เมืองชัยภูมิ ในวันที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐานแล้ว เพื่อให้ช่วยติดตามคนขับรถกระบะซิ่งหวาดเสียวข้ามเลนมาตัดหน้ารถตนเองรายนี้ มาดำเนินคดีและแสดงความรับผิดชอบต่อเหตุกาณ์ที่เกิดขึ้นโดยเร็วด้วย

ก่อนที่ทาง ร.ต.อ.ชัยพร พรมเสนา จะได้ออกไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถกระบะยี่ห้อ อีซูซุ สีขาว ป้ายทะเบียน บย 5256 หมวดจังหวัดชัยภูมิ ตกลงหัวทิ่มท้ายชีฟ้าลงไปในคลองข้างทาง และ มีผู้บาดเจ็บสาหัส 1 ราย เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างคุณธรรมชัยภูมิ ได้ช่วยนำตัวส่งโรงพยาบาลไปก่อนหน้าแล้ว ทราบต่อมาคนขับรถยนต์กระบะที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสครั้งนี้ชื่อนายเลิศนุวัฒน์ รูปโฉม อายุ 24 ปี อาศัยบ้านเลขที่ 61/3 หมู่ 8 ตำบลบุ่งคล้า อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ ซึ่งปัจจุบันอาการยังได้รับบาดเจ็บสาหัสนอนรักษาตัวอยู่ที่รพ.ชัยภูมิ

โดยเหตุการณ์ครั้งนี้ หลังจากที่เกิดเหตุคู่กรณีรถกระบะอีกคัน ได้มีการขับหลบหนีโดยไม่สนใจที่จะจอดรถลงมาดูผู้ได้รับบาดเจ็บ และขับหลบหนีต่อไปผ่านเข้ามาทางตัวเมืองชัยภูมิ ซึ่งขณะนี้ชาวบ้าน ชาวโลกโซเชียลที่พบเห็นภาพเห็นการณ์ดังกล่าว ต่างพากันช่วยแชร์ภาพล่ารถกระบะตีนผีรายนี้ เพื่ออยากให้จนท.ตร.ติดตามตัวมาดำเนินคดีและออกมาแสดงความรับผิดชอบโดยเร็วด้วย

หลังจากที่มีพลเมืองดีที่มีภาพกล้องหน้ารถตัวเองช่วยจับภาพไว้ได้ และได้นำหลักฐานซึ่งเป็นคลิปเหตุการณ์ดังกล่าวมามอบให้กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองชัยภูมิ เพิ่มเติมแล้ว โดยเจ้าหน้าที่จะเร่งติดตามรถกระบะคู่กรณีคันที่ก่อเหตุมาสอบสวน และ ดำเนินคดีให้ได้โดยเร็วตามกฎหมายต่อไป