"เงือก-ฉลาม" ร่วมชิงชัย "ว่ายน้ำชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ภาค 4"

14 ต.ค. 2562 เวลา 3:59 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

การแข่งขันกีฬาว่ายน้ำชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ภาค 4 (ภาคใต้) "CP THAILAND SWIMMING CHAMPIONSHIP 2019" ที่สระว่ายน้ำ 50 เมตร มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ระหว่างวันที่ 12-14 ตุลาคม 2562 ได้รับกระแสตอบรับอย่างดีเยี่ยมโดยมีชมรมสมาชิกส่งนักกีฬาว่ายน้ำชาย-หญิง เข้าร่วมแข่งขันเป็นจำนวนถึง 335 คน แบ่งเป็น 5 กลุ่มอายุ ตั้งแต่ 8-16 ปีขึ้นไป

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

โดยมี นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันและมอบเหรียญรางวัลให้แก่นักกีฬาในประเภทต่าง ๆ ซึ่งก็ได้เปิดเผยว่ารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ จังหวัดสงขลา ได้รับหน้าที่เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันในครั้งนี้ "การแข่งขันในครั้งนี้ถือว่าเป็นสัญญาณที่ดีในการพัฒนาศักยภาพของนักกีฬาในภาคใต้ให้สูงขึ้น ทางจังหวัดสงขลายินดีและพร้อมสนับสนุนอย่างเต็มที่และพร้อมร่วมมือกับทุกฝ่ายเพื่อพัฒนานักกีฬาต่อยอดไปสู่การสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยต่อไปในอนาคต"

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ด้าน พล.อ.เจริญ นพสุวรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำ ฝ่ายกีฬาว่ายน้ำ ก็ได้กล่าวว่า "ทางสมาคมกีฬาว่ายน้ำฯได้มีการประสานกับ การกีฬาแห่งประเทศไทย ว่าจะมีการจัดสร้างศูนย์กีฬาทางน้ำขึ้นที่สระว่ายน้ำพรุค้างคาว อำเภอหาดใหญ่ ซึ่งปัจจุบันกำลังซ่อมแซมปรับปรุงเพื่อให้ใช้ได้ดีขึ้นซึ่งนอกจากจะใช้ฝึกนักกีฬาว่ายน้ำแล้วจะยังใช้ฝึกนักกีฬากระโดดน้ำและโปโลน้ำด้วย การแข่งขันกีฬาว่ายน้ำชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ในภาคใต้ ครั้งนี้ทางคณะกรรมการได้มีการคัดเลือกนักกีฬาดีเด่นด้วย ซึ่งก็ได้แก่ เด็กชาย ปรินทร เกตตะพันธ์ จากชมรมว่ายน้ำภูเก็ต คันทรี่โฮม จังหวัดภูเก็ต โดยสามารถว่ายน้ำในท่าฟรีสไตล์ 800 เมตร ทำลายสถิติประเทศไทย รุ่นอายุ 12-13 ปี จากสถิติเดิม 9.11.56 นาที สถิติใหม่ 9.01.27 นาที และยังเป็นนักกีฬาเยาวชนที่เคยติดทีมชาติไทย ไปแข่งขันว่ายน้ำ SEA AGE GROUP ที่ประเทศกัมพูชา เมื่อต้นปีที่ผ่านมาด้วย ซึ่งถือว่าเป็นดาวรุ่งอนาคตไกลของภาตใต้และจะก้าวไปเป็นกำลังหลักของทีมชาติไทยแทนรุ่นพี่ ๆ ต่อไปในอนาคตด้วย"

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

สำหรับการแข่งขันว่ายน้ำชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ได้จัดการแข่งขันไปแล้ว 1 ครั้ง ก็คือการแข่งขันในภาค 3 ที่จังหวัดร้อยเอ็ด ซึ่งนอกจากการแข่งขันในภาค 4 หรือภาคใต้ในขณะนี้แล้วก็ยังมีการแข่งขันของภาคกลาง 1 ก็คือจังหวัดทางภาคกลางตะวันออก ไปพร้อม ๆ กันด้วย

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด