"ส.ว่ายน้ำ" เตรียมจัด "ว่ายน้ำมาราธอนชิงแชมป์ประเทศไทย" 2 ฉลามไทยพร้อมบู๊ก่อนลุยซีเกมส์

30 ต.ค. 2562 เวลา 7:28 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย เตรียมจัดการแข่งขันว่ายน้ำมาราธอนประเทศไทย ซีรีย์ 3 ประจำปี 2562 "TSA Thailand Open Water Swimming 2019 Series 3" ในวันอาทิตย์ที่ 3 พฤศจิกายน 2562 ที่อ่าวดงตาล ฐานทัพเรือสัตหีบ จังหวัดชลบุรี

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

พล.ท.ไพบูลย์ วรวรรณปรีชา อุปนายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย ฝ่ายกีฬาว่ายน้ำมาราธอน ในฐานะประธานจัดการแข่งขันได้กล่าวว่า การจัดแข่งขันว่ายน้ำมาราธอนในครั้งนี้ เป็นการจัดการแข่งขันเป็นครั้งที่ 3 ของปี 2562 มีการแข่งขัน 4 รุ่นอายุ ระยะ 1,2,3,5 และ 10 กิโลเมตร มีนักกีฬาสมัครร่วมแข่งขันมาแล้ว 225 คน การแข่งขันรายการนี้นอกจากจะเป็นการทดสอบนักกีฬาว่ายน้ำมาราธอนที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ แล้ว ยังเป็นการทดสอบสนามสุดท้ายของนักกีฬาว่ายน้ำมาราธอนไทย 2 คน ที่จะเดินทางไปแข่งขันซีเกมส์ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ด้วย

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

โดยนักกีฬาว่ายน้ำมาราธอนทั้งสองคนที่จะลงแข่งขันในระยะ 10 กิโลเมตร ได้แก่ ธนกฤติ กิตติยะ และ ศิวัช มาตังคพงษ์ ซึ่งทั้งสองคนเป็นนักว่ายน้ำระยะกลาง 400 และ 1500 เมตร และสามารถว่ายได้ดีในระยะไกลด้วย โดยทาง สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย ก็ได้ตั้งความหวังไว้กับนักกีฬาทั้งสองคนว่าน่าจะคว้าเหรียญใดเหรียญหนึ่งในมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 โดยเฉพาะ ศิวัช มาตังคพงษ์ ที่สมาคมฯ ได้ส่งไปเก็บตัวที่ คุณหมิง ประเทศจีน เพราะฉนั้นการแข่งขันรายการนี้จึงถือเป็นบททดสอบที่ดีเยี่ยมสำหรับนักกีฬาไทยทั้งสองคน