เร่งช่วยเหลือวุ่น! หญิงวัย 50 ป่วยไบโพล่าร์ ขังตัวเองในรถ

09 พ.ย. 2562 เวลา 5:49 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 9พ.ย.2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตำบลชัย พร้อมเจ้าหน้าที่สายตรวจรถยนต์สภ.เมืองลำปางพร้อมเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปางรุดตรวจสอบภายในปั๊มน้ำมันปตท.ตรงข้ามสนามกอล์ฟค่ายสุรศักดิ์มนตรี ต.พิชัย อ.เมือง จ.ลำปางหลังรับแจ้งจาศูนย์รับแจ้งเหตุฉุกเฉิน191 ตำรวจภูธรจังหวัดลำปางว่ามีคนจอดรถอยู่หน้าร้านสะดวกซื้อภายในปั๊มรถและมีคนอยู่ในรถนานผิดปกติเกรงว่าจะเกิดอันตราย

 

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

 

เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัยไปถึงเบื้องต้นพบผู้หญิงอายุประมาณ50ปีเศษคล้ายผู้ป่วยนั่งอยู่เบาะหลังรถฮฮนด้า HRV สีดำ หมายเลขทะเบียนกพ-5761 ลำปาง เจ้าหน้าที่พยายามเรียกและเปิดประตูรถปรากฏว่าประตูรถล๊อคหมด จากนั้นได้มีผู้ชายซึ้งทราบภายหลังว่าเป็นลูกชายได้เดินทางมาที่ปั๊มน้ำมันและแจ้งว่าคนที่อยู่ในรถเป็นแม่ของตัวเองซึ่งป่วยเป็น“โรคไบโพล่าร์”ได้หายออกบ้านหลายวันแล้วพยามตามหาแต่ก็ไม่พบก่อนจะตัดสินใจเข้าแจ้งความคนหายไว้ที่สภ.เมืองลำปาง

 

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

 

จากนั้นลูกชายพยามเคาะกระจกให้แม่เปิดประตูแต่แม่ยอมเปิดหากนานไปจะเกิดอันตรายเจ้าหน้าที่ตำตรวจจึงประสานช่างกุญแจเดินทางมาเปิดประตูรถทันที จากนั้นเมื่อช่างกุญแจมาถึงไก้ทพการเปิดประตูทันทีใช่เวนไม่ถึงนาทีสามารถเปิดประตูได้สำเร็จจากนั้นลูกชายจึงรีบเปิดประตุเข้าไปกอดแม่ไว้ก่อนนะออกมาจากรถซึ่งอยู่ในอาการไม่รู้เรื่องก่อนจะนำขึ้นรถสมาคมกู้ภัยลำปางนำส่งโรงพยาบาลเพื่อไปรักษาอาการต่อไป

 

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th