กีฬา กีฬาต่างประเทศ กีฬาในประเทศ

ลัดฟ้าสู่อเมริกา!! “ศรีสะเกษ” มั่นใจปราบ “เอสตราด้า” ป้องแชมป์ครั้งที่ 4

ความเคลื่อนไหวของ “เจ้าแหลม”ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวต สภามวยโลก (ดับเบิ้ลยูบีซี) 115 ปอนด์ชาวไทย ที่มีคิวขึ้นเวทีป้องกันเข็มขัดแชมป์โลกไฟต์บังคับกับ ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา คู่ปรับที่เป็นรองแชมป์โลกอันดับ 1 ชาวเม็กซิโก ที่สังเวียน เดอะ ฟอรัม อิงเกิลวูด ลองแองเจลิส สหรัฐ ช่วงค่ำวันที่ 26 เม.ย.นี้ตามเวลาท้องถิ่น หรือ เช้าวันที่ 27 เม.ย.ตามเวลาประเทศไทย

ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ศรีสะเกษ ออกเดินทางไปยังสหรัฐอเมริกาเป็นที่เรียบร้อย โดยมี พล.ต.อ.โกวิท ภักดีภูมิ รองประธานสภามวยโลกและประธานสภามวยแห่งเอเซีย เดินทางไปส่ง และให้กำลังใจ “เจ้าแหลม”

ศรีสะเกษ ที่มีสถิติการชก 52 ชนะ 47 เสมอ 4 แพ้ 1 กล่าวว่า ไฟต์นี้เป็นไฟต์สำคัญที่สุดในชีวิตไฟต์หนึ่งเพราะลงนวมถึง 327 ยก ตอนนี้สภาพร่างกายฟิตเกิน 100% ไฟต์นี้คิดว่า จะชนะน็อกได้อย่างแน่นอน โดยตอนนี้ไม่หนักใจอะไรขอทำหน้าที่ให้ดีที่สุดก็พอ ซึ่งไม่ว่าผลจะออกมาเป็นอย่างไรก็ตาม ฝากพี่น้องชาวไทยทุกคนช่วยเชียร์และช่วยเป็นกำลังใจให้ด้วย โดยจะพยายามทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ศรีสะเกษ

ด้าน “เสี่ยฮุย” สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ โปรโมเตอร์และบอสใหญ่แห่งค่ายนครหลวงโปรโมชั่น ยอมรับว่า เอสตราดา เป็นนักชกที่ยอดเยี่ยมและไร้จุดอ่อน แต่ยังเชื่อใจว่า “เจ้าแหลม” จะชนะน็อคได้อย่างแน่น เพราะเจ้าตัวมีความมุ่งมั่นที่มากขึ้นมาก

“ไฟต์นี้ได้ข่าวว่า เอสตราดามาดีด้วย และผมก็ยังมองไม่เห็นถึงจุดอ่อนของเอสตราดาเลย เขามีคุณสมบัติพร้อมทุกอย่างของนักมวยเม็กซิกัน มีทั้งบู๊ทั้งบุ๋น ทั้งรุกทั้งรับ และพละกำลังที่เสมอต้นเสมอปลาย จะสังเกตว่าการชกยก 12 เมื่อครั้งที่แล้ว ทั้งคู่แลกหมัดกันไม่หยุด นั่นหมายความว่าเอสตราดานั้น 12 ยก เขาไม่หมดแรงแน่นอน ดังนั้นการเตรียมตัวของเราจึงต้องเต็มที่ และเชื่อว่าคราวนี้ศรีสะเกษมีความตั้งใจมุ่งมั่นมากกว่าเดิม โดยเฉพาะหลังจากที่มีครอบครัวที่สมบูรณ์แบบแล้ว เพราะเขามีความหวังที่จะสร้างอนาคตใหม่ให้กับตัวเอง เชื่อว่าศรีสะเกษจะไม่สร้างความผิดหวังให้กับพี่น้องชาวไทยเป็นอันขาด” เสี่ยฮุย มั่นใจ