ทริปนี้ต้องไม่ล่ม ช่วยเลือกหน่อย เกาะสมุยหรือภูเก็ต?

24 มิ.ย. 2564 เวลา 8:29 น. 100

การเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวใน 120 วัน โดยไม่ต้องกักตัว เริ่มจากการเปิดเมือง วันนี้เลยอยากเปรียบเทียบ 2 จุดหมายการเดินทาง ที่น่าไปอย่างภูเก็ต และเกาะสมุย เป็นพื้นที่แรกในการรองรับการเดินทางเข้ามาของกลุ่มนักท่องเที่ยว เมื่อมีการเปิดประเทศ

การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในช่วงที่ผ่านมาต้องยอมรับว่าภูเก็ตและสมุย ที่มีกลุ่มลูกค้าหลักเป็นชาวต่างชาติ การล็อกดาวน์ประเทศในช่วงที่ผ่านมา ทำให้สมุยและภูเก็ต ได้รับผลกระทบเต็มๆ ก่อนเก็บกระเป๋าไปเที่ยว มาลองดูดีกว่าว่าจะไปไหนดี

ทริปนี้ต้องไม่ล่ม ช่วยเลือกหน่อย เกาะสมุยหรือภูเก็ต?

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดีเดย์ 120 วันเปิดประเทศ แล้วเงิน 120 บาท ซื้ออะไรได้บ้างยุคนี้ ?

เปิดจุดแข็ง ทำไม ? ภูเก็ต เกาะเต่า พะงัน สมุย ถึงถูกเลือกประเดิมเปิดประเทศ

เคาะแล้วเปิดประเทศ นำร่องภูเก็ต-เกาะสมุย ก.ค.นี้ สถานีต่อไป...ทั่วประเทศ

ถ้าเลือกไม่ถูกว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดี วันนี้เราเลยรวบรวมความแตกต่างของภูเก็ตกับเกาะสมุยมาให้ดูเป็นข้อมูล เพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจ เผื่อเก็บกระเป๋าไปเที่ยวได้ง่ายขึ้น

บรรยากาศ

เมื่อเปรียบเทียบบรรยากาศของทั้งสองแห่ง เกาะสมุยมีความเงียบสงบมากกว่า คุณจะได้สนุกไปกับชายหาดและป่าไม้โดยปราศจากผู้คน ในทางตรงกันข้าม ภูเก็ตเป็นเมืองขนาดใหญ่ หากคุณลองจินตนาการภาพเมืองใหญ่ๆ บรรยากาศของภูเก็ตก็จะตรงตามนั้นทุกอย่าง

เที่ยวบินที่ยาวนาน

ภูเก็ตมีสนามบินใหญ่อยู่ในจังหวัด จึงสะดวกในการเดินทางทางอากาศ ตรงกันข้ามกับเกาะสมุย ที่จะเดินทางมาถึงยากกว่า

คลื่นทะเล

ภูเก็ตตั้งอยู่ติดกับมหาสมุทรอินเดีย จึงทำให้ทะเลมีคลื่นอยู่เสมอ ในขณะที่เกาะสมุยตั้งอยู่บนฝั่งอ่าวไทย ซึ่งทะเลทางฝั่งนี้จะสงบกว่า

ขนาด

ข้อได้เปรียบของเกาะขนาดเล็ก คือ ทุกอย่างจะถูกรวมอยู่ในพื้นที่เดียว สามารถขับเรือวนรอบเกาะสมุยได้ภายในเวลา 40 นาทีเท่านั้น ส่วนภูเก็ต อาจเจอปัญหาการจราจรและความแออัด  โดยเฉพาะอย่างยิ่งในฤดูท่องเที่ยว การจะเดินทางจากฝั่งหนึ่งของภูเก็ตไปยังอีกฝั่งหนึ่งนั้น ต้องใช้เวลามากกว่า 3 ชั่วโมงทีเดียว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด