Breaking News ข่าว

ถกยับ! ลั่น “พันทิป” กระทู้เด็ด “แทงคอชิงไอโฟน เป็นคุณจะยื้อหรือยอม”

จากเหตุการณ์สะเทือนขวัญกลางกรุง คดี2 คนร้ายฆ่าแทงคอหนุ่มเคราะห์ร้ายเพื่อชิงทรัพย์ ที่เกิดขึ้นกลางดึก ในกรุงเทพมหานคร เมื่อหลายวันที่ผ่าน ยังคงเป็นประเด็นร้อนในกระแสสังคมอย่างมากทั้งในและนอกโลกออนไลน์ ก่อนหน้านี้บรรดาเหล่าคนดังต่างออกมาแสดงความคิดถึงความไม่สำนึกของผู้ต้องและบทโทษที่ไม่สาสมกัรเป็นจำนวนมาก อาทิ เจ้าแม่ขาลุยอย่าง "บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี" และ "เปิ้ล นาคร ศิลาชัย"

ขณะนี้กระแสร้อนได้แผ่เป็นวงกว้างร้อนถึง เว็บบอร์ดอย่าง "Pantip" แล้ว สมาชิก"Pantip"หลายได้ก็ได้แสดงความเห็นสะท้อนสังถึงคดีดังกล่าวเช่นกัน ส่วนใหญ่จะแชร์ประสบการณ์ที่เกิดขึ้นตัวและรุมประณาม 2 ผู้ต้องหาฆ่าแทงคอหนุ่มมศว.เพื่อชิงทรัพย์อย่างหนักหน่วง แต่มีสมาชิกรายหนึ่งที่ใช้ชื่อว่า"ยิ้มปริศนา"ได้แสดงความเห็นได้สะท้อนปัญหาสังคมอย่างร้อนแรงจี้ถึงขั่วหัวใจ และความเห็นนี้ติดอันดับเป็นสุดยอดความเห็น และถูกแชร์ทั่วโซเชียลมีเดีย ซึ่งความเห็นนี้มีใจความว่า 

"ขอตอบในฐานะผู้เคยโดนกระชากกระเป๋า ณ วินาทีนั้น มันไม่ได้ทันคิดอะไรหรอกค่ะ ว่าจะให้หรือจะปล่อย พอถูกกระชากปุ๊บ สัญชาติญาณคนเรามันก็ดึงกลับอัตโนมัติค่ะ ของเรานี่ฉุดกระชากกัน จนกระเป๋าขาด เราล้ม หูกระเป๋าอยู่กับเราแต่กระเป๋าอยู่กับมัน แล้วมันก็หนีไป  พอผ่านมาได้ ถึงคิดได้ว่า นี่ถ้ามันมีมีด กระซวกเรา เราคงตายไปแล้ว ร้องให้ช่วยเรอะ ไม่มีใครสักคนโผ่ลมา แจ้งความเรอะ ตำรวจบอกว่า โดนกันเยอะ สรุปก็จับไม่ได้ค่ะ พูดเป็นเรื่องปกติมาก ตำรวจในคดีบอกว่าไงนะ ให้ปล่อยไป แล้วตำรวจจะตามให้ เหอๆๆ อยากจะหัวเราะมากค่ะ แน่ใจเหรอว่าตามได้ ถามลูกน้องท่านหรือยัง  อันนี้เจอที่ไหนสักแห่ง "เสียงของเหยื่อไม่เคยดังถึงใคร แต่คำสารภาพของคน_ไรกลับต่อชีวิตมัน" 

จากกระทู้ "Pantip" : จากข่าวแทงจนตายเพื้อขโมยไอโฟน เป็นคุณจะยื้อหรือยอม

1-7-2017-12-35-25-pm