เรื้อรังมานาน ลูกบ้าน “นวธานี” โวยอีก! เก็บค่าผ่านทางหมู่บ้าน ฝั่งถ.นวมินทร์

 

เกิดเป็นเรื่องบานปลายอีกครั้ง เมื่อลูกบ้านบางส่วนเตรียมยื่นศาลฟ้องร้องผู้บริหารโครงการ “นวธานี” เหตุเรียกเก็บเงินค่าเข้าหมู่บ้าน

วันที่ 16 ม.ค. 61 — ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากกลุ่มลูกบ้านบางส่วนของหมู่บ้านนวธานี ถนนเสรีไทย เขตคันนายาวว่า ได้รับความเดือดร้อน กรณีผู้บริหารหมู่บ้าน เรียกเก็บค่าเข้าพื้นที่หมู่บ้านจากบุคคลภายนอกที่เข้ามาติดต่อสมาชิก โดยเมื่อวันที่ 15 มกราคม 2561 ที่ผ่านมา เกิดเหตุโต้แย้งกันด้านหน้าป้อม รปภ. จนเป็นเหตุให้มีการแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บึงกุ่ม เข้ามาระงับเหตุ โดยในวันที่ 16 มกราคมนี้ ลูกบ้านบางส่วนจะไปยื่นฟ้องร้องคดีกับศาลแขวงมีนบุรี

ทั้งนี้ ความขัดแย้งของหมู่บ้านนวธานีเรื้อรังมาหลายปี โดยเดือนเมษายน 2560 มีการประชุมลูกบ้านเพื่อขอให้หมู่บ้านชะลอการปรับค่าส่วนกลางไว้ก่อน นับตั้งแต่มีหนังสือแจ้งลูกบ้านเมื่อปี 2557 และขอให้หมู่บานแสดงบัญชีรายรับรายจ่าย ภายหลังที่ลูกบ้านชะลอการจ่ายเงินค่าส่วนกลาง จนส่งผลให้มีการเปลี่ยนแปลงผู้บริหารหมู่บ้าน

ด้านนายชยา ชยานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท นวธานี หลานชายนายสุขุม นวพันธ์ ให้คำชี้แจงสั้นๆถึงปัญหาขัดแย้งว่า มีการยื่นเรื่องทั้งหมดไปยังเจ้าหน้าที่ภาครัฐ เพื่อให้พิจารณาปัญหาดังกล่าวแล้ว และหากลูกบ้านบางส่วนไปร้องต่อศาลแขวงมีนบุรี ก็ยินดีให้เป็นการพิจารณาตัดสินของศาลยุติธรรมดำเนินการไป

สำหรับโครงการนวธานี เป็นของนายสุขุม นวพันธ์ ปัจจุบันในวัย 90 ปี อดีตผู้บริหารธนาคารทหารไทย รู้จักกันดีในนามสนามกอล์ฟนวธานี และเป็นโครงการแรกที่จัดสรรที่ดินรอบสนามกอล์ฟ จัดสร้างที่พักอาศัยของบุคคลมีระดับมากมาย

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

[KGVID]https://spcdn.co/wp-content/uploads/2018/01/Navathani.mp4[/KGVID]