ลงดาบ! ครูขืนใจเด็กม.3 สั่งพักราชการ หากผิดจริงไล่ออก

ศึกษาธิการจังหวัดบุรีรัมย์สั่งพักราชการครูที่ถูกกล่าวหาล่วงละเมิดทางเพศ นักเรียนชั้น ม.3 แล้ว ขณะนี้รอผลสอบวินัยร้ายแรง หากผิดจริงถึงขั้นไล่ออก

วันนี้(14 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ผู้ปกครองของนักเรียนชั้น ม.3 เข้าร้องขอความช่วยเหลือสำนักงานยุติธรรมจังหวัด ว่านักเรียนชั้น ม.3 ถูก ข้าราชการครูโรงเรียนประถมแห่งหนึ่งใน ตำบลหนองกง อำเภอนางรอง จังหวัดบุรีรัมย์ บังคับล่วงละเมิดทางเพศมานานร่วม 2 ปี ล่าสุดศึกษาธิการจังหวัด มีคำสั่งพักราชการครูคนดังกล่าวแล้ว เพื่อไม่ให้มีผลกระทบต่อการสอบวินัยร้ายแรงที่กำลังดำเนินการอยู่ ซึ่งครูที่ถูกกล่าวหาสามารถยื่นคำร้องทุกข์กรณีที่มีคำสั่งพักราชการได้ภายใน 30 วัน แต่ก็ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของศึกษาธิการฯ ว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลงตามคำร้องทุกข์หรือไม่อย่างไร

ส่วนการตั้งกรรมการสอบวินัยร้ายแรงขณะนี้ยังอยู่ในขั้นตอนการดำเนินการ ซึ่งหากพบข้อมูลหลักฐานชัดเจนว่ามีการกระทำผิดจริงตามที่ผู้ปกครองร้องเรียน ก็จะถูกลงโทษสถานหนักถึงขั้นไล่ออก

สำหรับความคืบหน้าเรื่องคดี ทางพนักงานสอบสวนยังรอผลตรวจร่างกายของเด็กผู้เสียหายจากแพทย์เพื่อนำมาประกอบสำนวนคดี ซึ่งหากผลตรวจยืนยันว่ามีร่องรอยการข่มขืนกระชำเราเด็กจริง ก็จะแจ้งข้อหา “กระทำชำเรา” กับครูคนดังกล่าวเพิ่มอีก 1 ข้อหา  ซึ่งก่อนหน้านี้ได้แจ้งไปแล้ว 2 ข้อหา คือ “พรากผู้เยาว์อายุไม่เกิน 15 ปี ไปเสียจากบิดามารดาผู้ปกครอง และ พาเด็กอายุไม่เกิน 15 ปีไปเพื่อการอนาจารแม้เด็กจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม”

โดยคาดว่าจะสามารถรวบรวมพยานหลักฐานสรุปสำนวนเสนออัยการได้ภายในสิ้นเดือนมีนาคม นี้

 

 

 

 

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน