กรุงเทพมหานคร

เกณฑ์ทหารคึกคัก เจมส์ มาร์ ใช้สิทธิ์ผ่อนผัน – พีช พชร ลุ้นจับใบดำ ด้านออเจ้าก็มา

เกณฑ์ทหารวันแรกคึกคัก ชายไทยทั่วประเทศพร้อมใจออกไปตรวจเลือกเป็นทหารกองเกินเข้ากองประจำการ ขณะที่กระแสออเจ้ายังฟิต ลามมาถึงหน่วยตรวจเลือกทหาร

เจมส์ มาร์ ผ่อนผันเกณฑ์ทหารรอบ 4

บรรกาศการตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ากองประจำการวันแรกวานนี้ บรรดาเหล่าผู้มีชื่อเสียง ศิลปิน ดารา ที่มีกำหนดครบการตรวจเลือกหลายรายได้เดินทางไปเข้ารายงานที่หน่วย โดย ที่หน่วยตรวจคัดเลือกทหารกองเกินเข้ากองประจำการ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร ภายในโรงเรียนวัดธาตุทอง พระเอกชื่อดัง “เจม มาร์ หรือ นายเจมส์ อัสรัสกร วัย 24 ปี ได้เดินทางมาเข้ายื่นขอผ่อนผันเป็นครั้งที่ 4 เนื่องจากกำลังศึกษาปริญญาโท

โดยเจมส์ มาร์ ระบุวว่า ยังมีหน้าที่ ที่จะต้องจัดการให้เสร็จสิ้น จึงขอใช้สิทธิ์ตามกฎหมาย แต่ยืนยัน จะขอผ่อนผันครั้งนี้เป็นครั้งสุดท้าย

พีช พชร เกณฑ์ทหารได้ใบดำ

ส่วนวัดหัวลำโพง พีช พชร จิราธิวัฒน์ นักร้องนักแสดง ทายาทตระกูลจิราธิวัฒน์ ได้เดินทางมายังมายื่นเอกสารขอเข้ารายงานตัวคัดเลือกทหารกองเกินเป็นทหารกองประจำการ โดย พีช ตัดสินใจเลือกจับใบดำ ใบแดง ท่ามกลางแฟนคลับที่มาคอยลุ้น ซึ่งผลปรากฎว่า พีช จับได้ใบดำ ไม่ต้องเป็นทหาร ซึ่งหลังจากทราบผลนายพีช เก็บอาการโดยไม่ได้แสดงอาการดีใจแต่อย่างใด

 

จับใบดำใบแดงเลือกทหารอ่างทองคึกคัก

ขณะที่บรรยากาศการตรวจเลือกทหารในต่างจังหวัดก็มีความคึกคักไม่แพ้กัน โดยที่ อ.สามโก้ จ.อ่างทอง ชายหนุ่มที่มีอายุถึงเกณฑ์ต่างพากันเดินทางมาตรวจเลือกทหาร โดยที่เขตต้องการทหาร 33 คน มีผู้สมัคร 6 คนทำให้ต้องมีการจับใบดำใบแดง 27 คน ซึ่งเมื่อถึงเวลาเจ้าหน้าที่ทหารได้เรียกชื่อทหารกองเกินออกมาจับใบดำใบแดง บางรายจับได้ใบดำกระโดดตัวลอยดีใจอย่างออกนอกหน้า ส่วนคนที่จับได้ใบแดงถึงกับเข่าทรุด ไม่เว้นแม้เป็นภิกษุสงฆ์ก็ตาม

 

หนุ่มมองตาค้าง สาวประเภทสอง พิษณุโลกตรวจเลือกทหาร

ส่วนที่พิษณุโลก บรรยากาศการเกณฑ์ทหารที่ อ.วัดโบสถ์ เป็นไปอย่างคึกคัก โดยตั้งแต่ช่วงเช้าครอบครัวต่างพาบุตรหลานมารายงานตัวตามจุดคัดแยกต่างๆ และที่เป็นสีสันสร้างให้กับการตรวจคัดเลือกทหารทุกปี คือ สาวประเภทสอง ที่ปีนี้ โดยนายพิษณุ ปราบพินาศ หรือ น้องตั้ว นักศึกษาชั้นปีที่ 2 มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม ซึ่งแต่งกายมาด้วยชุดนักศึกษาสาว มารายงานตัว จนชายหนุ่มที่มาคัดเลือกทหารต่างหันมองกันตามเป็น ซึ่งการจับใบดำใบแดงนั้น มียอดทั้งหมด 329 คน

ออเจ้าก็มา สาวสองชลบุรีแต่งชุดแม่การะเกดเกณฑ์ทหาร

ขณะที่กระแสออเจ้าก็ลามเข้ามาในการตรวจเลือกทหารเช่นกัน ที่ อ.นาเกลือ จ.ชลบุรี ได้มีหญิงสาว ประเภทสองลงทุนสวมชุดไทยแบบแม่หญิงการะเกดไปเกณฑ์ทหาร สร้างความฮือฮาเป็นอย่างยิ่ง โดยผู้ที่แต่งชุดดังกล่าวคือ นายเนติพัทธ์ นิ่มเนติพันธ์ หรือ “กานต์” ซึ่งให้เหตุผลการแต่งกายว่า ได้แรงบันดาลใจจากละครบุพเพสันนิวาส เพราะ ละครกำลังมาแรง