ทั่วไทย

“วิระชัย” นำทีมตร.อวยพรปีใหม่ผู้บริหาร “สปริงนิวส์” เนื่องในเทศกาลสงกรานต์

ตำรวจประกาศจะดำเนินคดีกับผู้ที่เล่นสงกรานต์ไม่สร้างสรรค์ทำภาพลักษณ์ประเพณีที่ดีงามของไทยเสียหาย ขณะที่รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ นำข้าราชการตำรวจแต่งชุดไทย เข้าอวยพรปีใหม่ผู้บริหารและทีมข่าวสถานีโทรทัศน์สปริงนิวส์

วันนี้( 10 เม.ย.) พลตำรวจเอกวิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ นำข้าราชการตำรวจทีมงานโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แต่งชุดไทยย้อนยุค เข้าอวยพรวันปีใหม่ไทย ผู้บริหารสถานีโทรทัศน์สปริงนิวส์ เนื่องในเทศกาลสงกรานต์ โดยมีนายฉัตรชัย ตะวันธรงค์ ประธานกรรมการฝ่ายปฎิบัติการ สถานีโทรทัศน์สปริงนิวส์ และนายพีระวัฒน์ โชติธรรมโม รองประธานกรรมการฝ่ายปฎิบัติการ สถานีโทรทัศน์สปริงนิวส์ ให้การต้อนรับ นอกจากนี้ทีมข่าวสถานีโทรทัศน์สปริงนิวส์ ยังถือโอกาสรดน้ำดำหัวขอพรพลตำรวจเอกวิระชัย ด้วยเช่นเดียวกัน

พลตำรวจเอกวิระชัย กล่าวว่าทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้สั่งการให้ตำรวจทุกท้องที่อำนวยความสะดวกการจราจร ผู้ที่เดินทางในช่วงเทศกาลสงกรานต์ พร้อมหามาตรการป้องกันอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้น นอกจากนี้ยังกำชับให้ตำรวจทุกพื้นที่บังคับใช้กฎหมายกับผู้ที่เล่นสงกรานต์แบบไม่สร้างสรรค์ และผู้ที่อาศัยช่วงเทศกาลสงกรานต์ ลวนลาม หรือกระทำอนาจารอย่างเด็ดขาด เพราะถือเป็นการทำลายภาพลักษณ์ที่ดีของประเทศ

นอกจากนี้พลตำรวจเอกวิระชัย ยังได้กล่าวถึงกรณีที่มีการแชร์คลิปวีดีโอ ที่รถยนต์ขับกีดขวางรถพยาบาลที่กำลังนำผู้ป่วยไปส่งโรงพยาบาล จนเป็นเหตุให้ผู้ป่วยสูงอายุเสียชีวิต ว่าขณะนี้ได้ให้ตำรวจที่เกี่ยวข้องเรียกเจ้าของรถยนต์นั่งส่วนบุคคลสีแดงคันที่ปรากฎในคลิป มาสอบสวน หากพบว่าจงใจไม่อำนวยความสะดวกรถพยาบาล ก็จะดำเนินคดีตามกฎหมายทันที

 

 

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน