กรุงเทพมหานคร

ประชาชนทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนา ขนส่ง – หัวลำโพง หนาแน่น

ประชาชนทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนาตลอดทั้งวันคึกคัก คาดคืนนี้จะมีประชาชนเดินทางออกมากสุด โดย บขส. และ การรถไฟฯ เตรียมจัดขบวนรถรับมือประชาชนอย่างเต็มที่

บรรยากาศที่สถานีรถไฟหัวลำโพงตลอดทั้งวัน คึกคักไปด้วยประชาชนจำนวนมากที่ทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนาและท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดยาว ปีนี้ การรถไฟแห่งประเทศเตรียมรถเสริมพิเศษ 20 ขบวนทั้งขาไปและขากลับ โดยคาดว่า วันที่ 11-12 เมษายน จะมีประชาชนเดินทางมากที่สุดประมาณ 120,000 คน

รองผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย ไม่กังวล เรื่องพนักงานไม่เพียงพอ เพราะเตรียมการรองรับไว้เรียบร้อยแล้ว โดยใช้วิธีหยุดเดินรถสินค้า นำพนักงานขับรถมาช่วยขับรถโดยสารแทน

ส่วนประเด็นเรื่องความปลอดภัยในการเดินทาง มีการตั้งจุดตรวจวัดแอลกอฮอล์พนักขับรถอย่างเข้มงวด โดยนายไพรินทร์ ชูโชติถาวร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม ย้ำให้ปลอดแอลกอฮอล์ และ ขอให้ระมัดระวังเรื่องจุดตัดทางรถไฟ

ขณะที่เดียวกันภายในสถานีรถไฟหัวลำโพง ยังมีการทดสอบกล้องวงจรปิด ที่มีระบบสแกนใบหน้า เทคโนโลยีจากประเทศญี่ปุ่น สามารถตรวจจับใบหน้าของคนที่มีประวัติอาชญากรได้ด้วย สามารถช่วยสอดส่องความเคลื่อนไหวภายในสถานี และ ป้องกันการก่อการร้ายได้ด้วย

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

นายจิรศักดิ์ เยาว์วัชสกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง หรือ บขส. ประเมินว่าการเดินทางของประชาชนในช่วงหยุดยาววันพรุ่งนี้ คาดว่าจะมีคนเดินทางออกจากกรุงเทพฯหนาแน่นสุด กว่า 2 แสนคน โดย วันนี้ บขส. ได้เตรียมจัดรถให้บริการไว้รวมกว่า 8,800 เที่ยว คาดว่าจะเพียงพอรองรับเพื่อไม่ให้ผู้โดยสารตกค้าง