กรุงเทพมหานคร

“พระ”ปีนเสาสัญญาณประท้วงธนาคารผ่อนผันยึดที่ดิน

ประธานสงฆ์สำนักปฏิบัติธรรมพุทธชยันตี ย่านพุทธมณฑล สาย 3 ปีเสาส่งสัญญาณประท้วงธนาคารผ่อนผันยึดที่ดินมูลค่ากว่า 50 ล้านบาท เรียกร้องเจรจาหาเจ้าภาพซื้อที่ดิน

กว่า 25 ชั่วโมงแล้ว ที่พระครูปลัดธีรธนัชณฤทธา เมตฺตธฺมโม อายุ 55 ปี ประธานสงฆ์สำนักปฏิบัติธรรมพุทธชยันตี ครองจีวรพร้อมอัฐบริขารได้ปีนขึ้นไปอยู่บนเสาส่งสัญญาณ บริเวณพุทธมณฑลสาย 3 ซอย 22 แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา ซึ่งมีความสูงกว่า 60 เมตร พร้อมนำอุปกรณ์เซฟตี้สำหรับปีนที่สูงขึ้นไปนั่งกลางเสา สูงจากพื้นดินประมาณ 20 เมตร โดยนั่งอยู่บนกระดานไม้ 1 แผ่น พร้อมกับน้ำใส่ถุงย่ามประมาณ 5-6 ขวด ผูกไว้อยู่กับเสาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ธรรมศาลา ได้พยายามเจรจาเกลี้ยกล่อม แต่ไม่เป็นผลและไม่มีท่าทีว่าพระครูปลัดธีรธนัชณฤทธาจะยอมลงมาอย่างไรก็ตาม

ตำรวจ สน.ธรรมศาลาและเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูได้นำอุปกรณ์กู้ภัยบนที่สูงเข้าประจำพื้นที่ และผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันคอยดูแลตลอดทั้งคืน หากเกิดเหตุที่ไม่คาดคิดขึ้นจะสามารถเข้าช่วยเหลือได้ทันที และช่วงเช้าวันนี้ เจ้าหน้าที่ยังคงเจรจาเกลี้ยกล่อมพระครูปลัดธีรธนัชณฤทธาลงมา แต่ยังไม่เป็นผล

ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้ พระครูปลัดธีรธนัชณฤทธาได้เขียนข้อความใส่กระดาษโยนลงมาให้เจ้าหน้าที่ โดยมีใจความว่า “ปัญหาของอาตมาคือเรื่องการหาเงินซื้อที่ดินสร้างวัดพุทธชยันตีแห่งนี้ เนื่องจากได้วางเงิน 500,000 บาทไปแล้ว และได้มีเจ้าภาพถึงสามชุด แสดงเจตนาที่จะซื้อที่ดินถวายวัด ถวายสร้างวัด แต่ทางธนาคารไม่ยอมเจรจา จนเจ้าภาพถอนตัวไปหมด วันนี้จึงขึ้นมาพักผ่อนปฏิบัติธรรมด้านบน ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 29 พฤษภาคนี้ ซึ่งเป็นวิสาขบูชา

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน