กรุงเทพมหานคร ทั่วไทย

เกือบไป!! สาวนกแอร์ ถูกไฟเคาน์เตอร์เช็กอินดอนเมือง ช็อตบาดเจ็บ

หวิดสลด! พนักงานสาวสายการบินนกแอร์ ถูกไฟฟ้าเคาน์เตอร์เช็กอินสนามบินดอนเมืองช๊อตบาดเจ็บถูกนำส่งโรงพยาบาล

มีรายงานว่า ช่วงเย็นวันที่ 13 มิ.ย.ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่สายการบินนกแอร์ ถูกไฟฟ้าดูดได้รับบาดเจ็บ ขณะทำการเช็กอินออกบัตรโดยสาร ที่บริเวณเคาน์เตอร์เช็กอินหมายเลข 7H สนามบินดอนเมือง ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล จากอาการบาดเจ็บที่เท้า และ ชาช่วงล่าง

โดยหลังเกิดเหตุ ทางท่าอากาศยานดอนเมือง ตรวจสอบพบ ว่า สาเหตุเกิดจากกระแสไฟฟ้ารั่ว บริเวณเคาน์เตอร์เช็กอินดังกล่าว จึงได้ทำการตัดกระแสไฟฟ้าบริเวณ Row 7 ทั้งหมดเพื่อความปลอดภัย

ล่าสุด นาวาอากาศโท สุธีรวัฒน์ สุวรรณวัฒน์ ผู้อำนวยการสนามบินดอนเมือง ชี้แจงว่า สาเหตุเกิดจากไฟฟ้ารั่วที่ระบบสายพานเก่า บริเวณสวิตซ์บนพื้น แบบใช้เท้าเหยียบ ที่เป็นสวิตซ์เก่าเลิกใช้งานแล้ว แต่ยังไม่ได้รื้อออก

โดยช่วงเกิดเหตุ น.ส.สาวิตรี ศรีสุข พนักงานที่ประสบเหตุ ได้เลื่อนเก้าอี้ไปกระแทกจนฝาครอบเปิด ประกอบกับ น.ส.สาวิตรี ไม่ได้ใส่รองเท้า จึงถูกไฟฟ้าดูด

หลังเกิดเหตุ น.ส.สาวิตรี ยังคงทำงานต่อจนออกกะ แล้วจึงไปตรวจร่างกาย จากการปวดสะโพกที่ล้มกระแทกพื้น ซึ่งแพทย์พบกระแสไฟในร่างกาย แต่ไม่อันตราย จึงสั่งให้พักฟื้นที่โรงพยาบาล ซึ่งเบื้องต้นตนได้ส่งเจ้าหน้าที่ไปเยี่ยม และประสานรับผิดค่ารักษาพยาบาลทั้งหมดแล้ว ส่วนสวิตซ์ดังกล่าวได้สั่งเจ้าหน้าที่รื้อถอน รวมถึงสวิตซ์อื่นๆที่เลิกใช้ทั้งหมด รวมถึงให้ตรวจระบบเช็คอิน และ สายพานลำเลียงกระเป๋าใหม่ทั้งหมดเพื่อป้องกันเหตุเกิดซ้ำ