ข่าวภาคตะวันออก

ตำรวจภาค 2 บุกรวบเจ้ามือพนันออนไลน์ ชาวเกาหลีใต้ คาบ้านพัก

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แถลงจับเจ้ามือพนันออนไลน์ ชาวเกาหลีใต้ภายในบ้านพักย่านชลบุรี ตรวจสอบบัญชี พบเงินหมุนเวียน 100 ล้านวอนต่อเดือน

ผู้ต้องหาชาวเกาหลีใต้ 5 คน ที่รับป็นเจ้ามือทายผลกีฬาออนไลน์ ถูกตำรวจภูธร ภาค 2 พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมข้ามชาติ ภูธรจังหวัดชลบุรี บุกตรวจค้นและจับกุมได้ภายในบ้านพัก บ้านเลขที่ 62/7 หมู่ 7 ซอยหนองไม้แก่น 9 และ บ้านเลขที่ 77/65 หมู่บ้านโชคชัยการ์เด้นส์โฮม 3 หมู่ 5 ซอยเขาน้อย ในตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี พร้อมยึดของกลางเครื่องคอมพิวเตอร์ โปรแกรมหน้าเว็บที่ต้องการเข้าเล่นพนัน ข้อมูลบัญชี และเครื่องเปลี่ยนรหัสสำหรับการโอนเงิน (OTP)

สำหรับการตรวจค้น ครั้งนี้ พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เจ้าหน้าที่ตำรวจซึ่งบูรณาการกำลังกับทุกหน่วยที่เกี่ยวข้อง เข้าตรวจสอบกลุ่มที่เกี่ยวข้องกับการลักลอบเล่นพนันทายผลฟุตบอลออนไลน์ ในพื้นที่ จังหวัดชลบุรี ส่วนแนวทางการสืบสวนเชื่อว่าเป็นสถานที่ที่กลุ่มเจ้ามือรับพนันทายผลกีฬาออนไลน์ จริง และเข้าจับกุมและตรวจค้น พบแก๊งดังกล่าวมีเงินหมุนเวียน กว่า 100 ล้านวอนต่อเดือน

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหา ร่วมกันจัดให้มีการพนันออนไลน์ พนันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต และ เป็นเจ้ามือรับกินรับใช้ ก่อนนำตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน