กรุงเทพมหานคร

ตำรวจ – ผู้รับเหมาสร้างรถไฟฟ้า ยอมขยับแนวแบริเออร์เปิดช่องจราจร ตามป้ายรถเมล์ 21 จุด

รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ประชุมร่วมตัวแทนรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย หาทางแก้ไขการจราจรบนถนนลาดพร้าวโดยผู้รับเหมายอมขยับแนวแบริเออร์เปิดช่องจราจร ตามป้ายรถเมล์ 21 จุด

พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวก่อนการประชุมแก้ไขปัญหาการจราจร ถนนลาดพร้าว ร่วมกับการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย หรือ รฟม. และผู้รับเหมาก่อสร้างสถานีรถไฟฟ้าสายสีเหลือง ลาดพร้าว-สำโรง ซึ่งส่งผลกระทบให้เกิดปัญหาการจราจรติดขัดอย่างหนัก เมื่อวันศุกร์ที่ 3 สิงหาคม ที่ผ่านมา ที่เป็นวันแรกของการเปิดแนวก่อสร้างสถานีรถไฟฟ้า ทำให้เหลือเพียง 2 ช่องทางจราจร

ซึ่งปัญหาดังกล่าว พล.ต.ต.จิรพัฒน์ จะประสานกับ รฟม. และผู้รับเหมา ให้เปิดช่องทางการจราจรเพิ่มโดยขยับแนวแบริเออร์ เข้าไป1ช่องทาง ตามป้ายรถประจำทาง 21 ป้ายตลอดแนวก่อสร้างบนถนนลาดพร้าว และปาดทางเท้าเข้าไปเป็นจุดจอดรถประจำทาง โดยเฉพาะในบริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี ลาดพร้าว แต่เนื่องด้วยเป็นการกั้นพื้นที่โดยใช้แบริเออร์ปูน ทำให้ปรับพื้นที่ได้อย่างล่าช้า จะให้ปรับเปลี่ยนเป็นการใช้แท่งแบริเออร์พลาสติก ที่จะสามารถปรับพื้นที่ได้อย่างรวดเร็วในชั่วโมงเร่งด่วน

ขณะเดียวกันจะให้ รฟม.ประสานผู้ประกอบการเจ้าของห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี ลาดพร้าว ขอเช่าพื้นที่ 3 ปี เปิดถนนด้านหน้าห้างฯ ให้รถเมล์สามารถเข้าไปรับผู้โดยสารได้ โดยไม่ต้องใช้ช่องทางสัญจรบนถนนลาดพร้าว และสำรวจการปาดทางเท้าหน้าห้างเพิ่มช่องทางจราจร

นอกจากนี้ ยังได้สั่งการให้ สน.พหลโยธิน สน.สุทธิสาร ตรวจสอบพื้นที่ที่มีทางลัดเชื่อมต่อกับถนนอื่น เพื่อช่วยระบายปริมาณรถจากเส้นทางหลัก บริเวณซอยรัชดาภิเษก 32 หรือซอยอาภาภิรมย์ ที่สามารถออกไปถนนได้หลายสาย รวมทั้งอาจปรับเพิ่มจุดกลับรถในบางพื้นที่ ซึ่งจะต้องหารือร่วมกับกรุงเทพมหานคร ในวันพรุ่งนี้เวลา 9 นาฬิกา 30 นาที และให้รฟม.เร่งทำอุโมงค์รัชโยธิน ให้เสร็จก่อนกำหนดเดิมวันที่ 31 ตุลาคมนี้

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน