เปิดปกติแล้ว!! รถไฟขบวนสายเหนือ หลังซ่อมราง-กู้โบกี้ขบวนขนน้ำมัน

รถไฟสายเหนือ เปิดเดินรถได้แล้ว โดยขบวนแรก เป็นรถด่วนดีเซล เชียงใหม่- กรุงเทพฯ ออกจากสถานีรถไฟนครลำปาง เมื่อเวลา 11.10 น.

ที่บริเวณลานด้านหน้าสถานีรถไฟนครลำปาง อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง รถบัสโดยสาร ที่การรถไฟแห่งประเทศไทย ได้ให้บรรทุกผู้โดยสารจากสถานีรถไฟเด่นชัย จังหวัดแพร่ เพื่อที่จะมาขึ้นรถไฟที่ สถานีรถไฟนครลำปางเพื่อเดินทางด้วยรถไฟไปยังจังหวัดเชียงใหม่ ทยอยเข้ามาส่งผู้โดยสารกันอย่างต่อเนื่อง ขณะที่มีบางส่วนได้เดินทางด้วยรถบัสไปยังจังหวัดเชียงใหม่ต่อ  ซึ่งทำให้บรรยากาศทั่วไปที่สถานีรถไฟนครลำปาง กลับมาคึกคักอีกครั้ง

ล่าสุด รถไฟขบวนด่วนดีเซล เชียงใหม่-กรุงเทพฯ ได้เดินทางออกมาจากสถานีรถไฟนครเชียงใหม่ ได้เข้าแวะรับผู้โดยสารที่สถานีรถไฟนครลำปาง เพื่อที่จะมุ่งหน้าไปยัง กทม.ได้แล้ว โดยมีผู้โดยสารรอขึ้นรถจำนวนมาก หลังจากที่ ทางการรถไฟแห่งประเทศไทยได้ยกขบวนรถไฟที่ตกรางได้สำเร็จและสามารถเปิดเดินรถไฟได้

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

โดยให้ขบวนรถไฟสายนี้เป็นขบวนแรกที่วิ่งผ่านจุดที่มีการซ่อมแซมได้สำเร็จโดยขบวนรถไฟขบวนนี้ได้ออกจากสถานีรถไฟนครลำปางเมื่อเวลา 11.10 น.ที่ผ่านมา สำหรับเหตุการณ์รถไฟตกราง ได้เกิดขึ้น เมื่อ 20 กันยายน 2561 เวลาประมาณ 18.40 น.ได้เกิดเหตุขบวนรถสินค้าที่ 643 ดีเซล 4140 ตกรางระหว่างสถานีผาคัน – ปางป๋วย อำเภอลบอง จังหวัดแพร่ ทำให้กีดขวางการเดินรถ การรถไฟฯ จึงจำเป็นต้องกักขบวนรถโดยสารเที่ยวล่องเชียงใหม่ –เข้ากรุงเทพฯไว้ ที่สถานีรถไฟนครลำปาง และ ขบวนรถโดยสารขาขึ้น กทม.-เชียงใหม่ ถึงแค่สถานีเด่นชัยจังหวัดแพร่ จนล่าสุดเมื่อช่วงสายที่ผ่านมาสามารถกู้และเร่งซ่อมแซมรางรถไฟได้สำเร็จและเปิดให้เดินรถแล้วในขณะนี้