หมอสูติ ยอมรับเครียดหนัก ยืนยันไม่ได้ข่มขืนคนไข้ ระบุแค่เข้าใจผิด !! [คลิป]

หมอสูตินารี ที่ถูกกล่าวหาข่มขืนคนไข้หญิง ระหว่างตรวจภายใน ยืนยันแค่เรื่องเข้าใจผิด ด้านสาธารณสุขนครสวรรค์ เตรียมเสนอผู้ว่าฯ ตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง

นายแพทย์ อดิสรณ์ วรรณะศักดิ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครสวรรค์ เปิดเผยความคืบหน้าคดีหญิงวัย 29 ปี แจ้งความร้องทุกข์ตำรวจภูธรเมืองนครสวรรค์ กล่าวหานายแพทย์สูตินารี อายุ 53 ปี ก่อเหตุล่วงละเมิดทางเพศ 2 ครั้ง ที่ถูกดำเนินคดี 2 ข้อหา ฐานอนาจารและกระทำชำเราว่า จากการตรวจสอบคลินิกที่เกิดเหตุ พบว่า มีหลายจุดต้องปรับปรุงให้ได้มาตรฐาน โดยพบความผิดชัดเจน คือ ไม่มีผู้ช่วย หรือบุคคลที่ 3 อยู่ในห้องตรวจด้วย เบื้องต้นได้สั่งปรับเงิน 1 หมื่นบาทแล้ว และให้ทางคลินิกหาคนเพิ่มเร่งด่วน ส่วนเรื่องคดีความข่มขืนคนไข้นั้น อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานของตำรวจ ส่วนทางสาธารณสุขจังหวัด จะทำหนังสือเสนอผู้ว่าฯ ให้ตั้งคณะกรรมการสืบหาข้อเท็จจริงต่อไป

นายแพทย์-อดิสรณ์ วรรณะศักดิ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครสวรรค์ เปิดเผยความคืบหน้าคดีหญิงวัย 29 ปี แจ้งความร้องทุกข์ตำรวจภูธรเมืองนครสวรรค์ กล่าวหานายแพทย์สูตินารี อายุ 53 ปี ก่อเหตุล่วงละเมิดทางเพศ 2 ครั้ง ที่ถูกดำเนินคดี 2 ข้อหา ฐานอนาจารและกระทำชำเราว่า จากการตรวจสอบคลินิกที่เกิดเหตุ พบว่า มีหลายจุดต้องปรับปรุงให้ได้มาตรฐาน โดยพบความผิดชัดเจน คือ ไม่มีผู้ช่วย หรือบุคคลที่ 3 อยู่ในห้องตรวจด้วย เบื้องต้นได้สั่งปรับเงิน 1 หมื่นบาทแล้ว และให้ทางคลินิกหาคนเพิ่มเร่งด่วน ส่วนเรื่องคดีความข่มขืนคนไข้นั้น อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานของตำรวจ ส่วนทางสาธารณสุขจังหวัด จะทำหนังสือเสนอผู้ว่าฯ ให้ตั้งคณะกรรมการสืบหาข้อเท็จจริงต่อไป

ขณะที่นายแพทย์ที่ถูกกล่าวหา ยอมรับว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น กระทบต่อตนเอง และครอบครัวอย่างมาก จนทำให้เกิดความเครียด แต่ขอยืนยันว่า ไม่ได้ก่อเหตุข่มขืนคนไข้ ตามที่ถูกกล่าวหา โดยนิสัยส่วนตัวเป็นคนตรงๆ อาจทำให้คนไข้บางรายเข้าใจผิด เช่น การพูดจาทักทาย หรือการจับท้องน้อยของคนไข้ เพื่อตรวจดูอาการ ก่อนพูดให้คนไข้ผ่อนคลาย อย่างการบอกว่า อาการแบบนี้ เวลาร่วมเพศจะเจ็บ หรือช่วงมีประจำเดือนจะปวดท้องมาก ฉะนั้นต้องดื่มน้ำ หรือออกกำลังกาย เป็นต้น  

ทั้งนี้นายแพทย์คนดังกล่าว ระบุถึงทนายความหญิงชื่อดังว่า หากจะดำเนินคดีกับตนเอง ควรดำเนินการส่วนตัว เพราะอาจกระทบต่อตัวผู้เสียหายเอง และกรณีที่เกิดขึ้น ยังส่งผลกระทบต่อวงการวิชาชีพสูตินรีแพทย์อย่างมาก

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

ด้านนางสาวศรันยา หวังสุขเจริญ หรือทนายนิด้า ระบุว่า วันนี้ (20 พ.ย.) จะพาเหยื่อ 5-6 คน ที่ถูกหมอคนดังกล่าว ก่อเหตุล่วงละเมิดไปร้องเรียนต่อผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพราะยังติดใจการทำงานบางเรื่อง ของตำรวจในพื้นที่ ส่วนเหยื่อที่อ้างว่า ถูกก่อเหตุลักษณะคล้ายกัน ไม่น้อยกว่า 50 คน และมีจำนวนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ขณะที่ข้อครหาที่ระบุว่า เหยื่อคนไข้นั้น พยายามสร้างเรื่องขึ้นมา เพื่อหวังแบล็คเมล์นั้น ไม่เป็นความจริงแน่นอน และส่วนตัวไม่เคยอยากดัง เหมือนที่ทนายบางคนพาดพิง