ทั่วไทย ประชาสัมพันธ์

วันเดียว เที่ยว 3 ตลาด ณ สมุทรสงคราม [คลิป]

ข่าวนี้เรา จะพาไปท่องเที่ยว 3 ตลาด ของ จ.สมุทรสงคราม ภายใน 1 วัน…ซึ่งอาจจะเป็นตัวเลือกให้ใครหลายๆคนที่ยังไม่มีที่เที่ยวในวันหยุดแบบนี้…ไปดูพร้อมกันว่า แต่ละตลาดจะมีบรรยากาศยังไง และมีของอร่อยอะไรบ้าง….

วันเดียว เที่ยว 3 ตลาด ณ สมุทรสงคราม

ตลาดเก่าบางนกแขวก

ร้านแรกบรรยากาศ เป็นไม้ไฝ่น่านั่งมาก เช้าๆนั้นเราต้องมาจิบกาแฟร้านนี้ ซึ่งร้านนี้ขึ้นชื่อเลย โดยเมนูแนะนำนั้นจะเป็น กาแฟดรีมเป็นกาแฟสด
ร้านต่อมา ก้วยเตี๋ยวเรือสูตรโบราญ โดน ชามละ 20 บาท น้ำซุปที่เป็นเอกลักษณ์ เส้นที่ล้วกก็พอดีและบรรยากาศที่หาไม่ได้จริงต่อไปแล้ว กับการนั่งกับใกล้คอบเรือ
ต่อไปเป็นร้านน้ำมะพร้าว จากสวน โคโคนัด ฟอ ยู เจ้าแรกในไทยที่คิดค้นสูตร สงคยา น้ำสดในมะพร้าว

ตลาดน้ำบางน้อย

โดยบรรยากาศหลังตลาดนั้นคือแม่น้ำแม่กรอง ซึ่งจะมีทั่งตลาดบกและตลาดน้ำ บรรยากาศโดยรอบจะเป็นบ้านไม้เก่าแก่ สุดเก้กับการนั่งอ่านหนังสื่อห้องสมุดลอยน้ำ กลางสายพานแม่กลอง อีกทั่งยังมีศิลปินมาแสดงผลงานศิลปะมาให้ได้ชมอีกด้วย ขนมปังปิงโบราญที่มีทั่งใส้ สงขยาใบเตย ชาไทย เนยน้ำตาล เนยนมข้น ชุดละ 35 บาทเท่านั้น ปิงร้อนๆใส้ทะลัก บอกเลยว่าฟินค่ะ โดนตลาดน้ำบางน้อยนั้น เงียบสงบ คงความเป็นเอกลักษณ์ เฉพาะ เหมาะมากๆสำหรับมาเที่ยวใน ตอนกลางวัน ซึ่งต้องไปก่อนบ่าย 3 โมงน่ะคะ ถ้าหลังจากนั้นตลาดก็ปิดล่ะค่ะ

ตลาดน้ำอัมพวา

ตลาดนี้เปิดถึง 4 ทุ่ม และมี จุดขายของที่นี้นั้นคือ อาหารทะเลสด กุ้งหอยปูปลาตัวโตๆ เผากันจะๆอย่างนี้เป็นที่นิยมจากนักท่องเทียวอย่างมาก และมีของฝากน่ารักคือปูนปั้น ที่ทำออกมาซะเหมือนเลย และตองไม่ลืมนั่งเรือชมหิ่งห้อยสุดพิเศษ 60-80 บาท ยาวไปจนถึง 4 ทุ่มเลยค่ะ

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน