ทั่วไทย

ปิดรับสมัครแล้ว! “Bike อุ่นไอรัก” ยอดคนร่วมปั่นพุ่ง 6.38 แสนคน

ประชาชนทั่วประเทศสมัครเข้าร่วมกิจกรรม “BIKE อุ่นไอรัก” กว่า 6.38 แสนคน เตรียมซ้อมใหญ่เสมือนจริง 2 ธ.ค.นี้

ความคืบหน้าการเปิดลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรมปั่นจักรยาน “ไบค์ อุ่นไอรัก” ที่จัดขึ้นพร้อมกันทั่วประเทศ วันที่ 9 ธันวาคมนี้ ที่ได้เปิดให้ประชาชนลงทะเบียน ตั้งแต่เมื่อวันที่ 19 พ.ย.ที่ผ่านมา จนถึงวานนี้ (27พ.ย) เวลา 16.30 น. ซึ่งเป็นวันสุดท้าย ได้มีการสรุปยอดประชาชนสมัครเข้าร่วมกิจกรรมอย่างไม่เป็นทางการแล้ว กว่า 638,601 คน โดยในส่วนกรุงเทพมหานคร มีประชาชนสมัครเขเข้าร่วมปั่นจำนวน 87,493 คน ส่วนภูมิภาค จำนวน 551,108 คน

พลอากาศโท ภักดี แสง-ชูโต ผู้ช่วยราชเลขานุการในพระองค์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เปิดเผย การจัดกิจกรรมดังกล่าว สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ทรงห่วงใย จึงมีรับสั่งให้เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องจัดงานโดยคำนึงความปลอดภัย และ ความสุขของประชาชนเป็นหลัก โดยวันนี้ (28 พ.ย.) เวลา 08.00 น. ที่ อาคาร 606 สำนักพระราชวัง สนามเสือป่า จะมีพิธีมอบเสื้อจักรยานพระราชทาน และ น้ำดื่มพระราชทาน แก่ประชาชนผู้เข้าร่วมกิจกรรมปั่นจักรยาน “Bike อุ่นไอรัก” โดยมีผู้บัญชาการทหารสูงสุด และ ผู้ว่าราชการจังหวัด 76 จังหวัด เป็นตัวแทนรับมอบ เพื่อเชิญไปมอบแก่ผู้เข้าร่วมในกิจกรรมทั้งใน กทม.และจังหวัดต่างๆในวันที่ 1 และ 2 ธ.ค.นี้ 

นอกจากนี้ ในวันที่ 2 ธ.ค. จะมีการซ้อมใหญ่ปั่นจักรยาน “ไบค์ อุ่นไอรัก” เสมือนจริง เวลา 15.00น. โดยประชาชนที่ลงทะเบียนปั่น สามารถมาร่วมปั่นจักรยานด้วยเสื้อสีเหลืองหรือสีฟ้า โดยให้มาลงทะเบียนตามจุดลงทะเบียน และซักซ้อมตามที่กำหนด

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

อ่านเพิ่มเติม>> แนะเลี่ยงเส้นทาง ซ้อมใหญ่ “Bike อุ่นไอรัก” 2 ธ.ค.