ข่าวภาคเหนือ

5 วันติด! เหมยขาบโผล่ยอดดอยอินทนนท์ กิ่วแม่ปาน 3 องศา

วันนี้ 27 ธ.ค. ปรากฎการณ์น้ำค้างแข็ง หรือเหมยขาบ โผล่ให้เห็นเป็นวันที่ 5 ติดต่อกัน ที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ อุณหภูมิยังลดต่ำลงอย่างต่อเนื่อง ซึ่งที่กิ่วแม่ปาน อุณภูมิต่ำสุด 3 องศาเซลเซียส ส่วนบริเวณยอดดอยอุณภูมิต่ำสุด 9 องศาเซลเซียส และมีปริมาณน้ำฝน 0 มม. โดยมีนักท่องเที่ยวแห่ขึ้นไปสัมผัสอากาศหนาวกันอย่างเนืองแน่น

อย่างไรก็ตามเมื่อเวลา 05.00 น. กรมอุตุนิยมวิทยา ได้ออกประกาศเรื่องอากาศแปรปรวนบริเวณประเทศไทยตอนบน และคลื่นลมแรงบริเวณภาคใต้ ตั้งแต่วันที่ 27 ธ.ค.-2 ม.ค. ว่า บริเวณความกดอากาศสูงกำลังแรงระลอกใหม่จากประเทศจีนได้แผ่ลงมาปกคลุมถึงประเทศเวียดนามตอนบนแล้ว คาดว่าจะแผ่ลงมาปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือในคืนนี้ (27 ธ.ค. 61) และจะแผ่ปกคลุมประเทศไทยตอนบนในช่วงวันที่ 28 ธ.ค. 2561- 2 ม.ค. 2562 ประกอบกับจะมีคลื่นกระแสลมฝ่ายตะวันตกเคลื่อนเข้าปกคลุมภาคเหนือ ทำให้ในช่วงวันที่ 27-29 ธันวาคม 2561 ประเทศไทยตอนบน จะมีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงเกิดขึ้น

ส่วนในช่วงวันที่ 29 ธันวาคม 2561 – 2 มกราคม 2562 อากาศจะหนาวเย็นลง อุณหภูมิลดลง 5-7 องศาเซลเซียส กับมีลมแรง โดยเริ่มจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือก่อน ส่วนภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก กรุงเทพมหานครและปริมณฑลจะได้รับผลกระทบในระยะต่อไป ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนดูแลสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่หนาวเย็นลงไว้ด้วย

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน