ข่าวภาคใต้ ทั่วไทย

ม.วลัยลักษณ์ ตั้งศูนย์อพยพ-ช่วยผู้ประสบภัยพายุปาบึก รองรับได้ 5,000 คน

ศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ ธำรงธัญวงศ์ อธิการบดี มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากพายุโซนร้อนปาบึก บริเวณทะเลจีนใต้ตอนล่าง และมีจุดศูนย์กลางห่างจากจังหวัดนครศรีธรรมราชประมาณ 550 กิโลเมตร คาดว่าจะเคลื่อนขึ้นฝั่งบริเวณ จังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งอาจทำให้เกิดฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้

มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ได้เตรียมพร้อมรับมือสถานการณ์พายุโซนร้อนปาบึก ซึ่งศูนย์ดังกล่าวมีหน้าที่หลัก 2 ส่วน ส่วนแรก มหาวิทยาลัยจะเปิดอาคารต่าง ๆ ภายในศูนย์กีฬาและสุขภาพ เป็นศูนย์อพยพเพื่อรองรับประชาชนผู้ประสบภัย โดยสามารถรองรับคนได้ประมาณ 5,000 คน

ส่วนที่ 2 จะเป็นแผนการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัย ประกอบด้วย การจัดตั้งโรงครัว การจัดตั้งศูนย์บรรจุถุงยังชีพ การจัดหน่วยประสานงานอาสาสมัครโดยมีนักศึกษาอาสาสมัคร บุคลากร รวมถึงบุคลากรจากโรงพยาบาลศูนย์การแพทย์เข้าร่วม และการเตรียมหน่วยให้บริการยาและเวชภัณฑ์

“มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์เล็งเห็นถึงความสำคัญและจำเป็นในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยที่เกิดขึ้นอย่างฉับพลัน ซึ่งการให้ช่วยเหลือผู้ประสบภัยดังกล่าวนั้นต้องเป็นไปด้วยความรวดเร็ว และมีประสิทธิภาพทันต่อเหตุการณ์” ศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ กล่าว

ศูนย์อพยพช่วยเหลือผู้ประสบภัย พายุปาบึก มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ณ อาคารพลศึกษา ศูนย์กีฬาและสุขภาพ โทรศัพท์ 094-2656423, 083-1904570, 063-5916454, 063-0809039

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน