ข่าวภาคใต้ ทั่วไทย

บขส.งดเดินรถผ่าน “นครศรีธรรมราช-สิชล” หลังโดนพิษ “ปาบึก” เล่นงาน

บริษัท ขนส่ง จำกัด ประกาศงดเดินรถที่เส้นทางเดินรถจาก นครศรีธรรมราช-กรุงเทพฯ ทุกเที่ยววิ่ง หลังเส้นทางโดนผลกระทบจากพาย “ปาบึก”

บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) รายงานว่า จากสถานการณ์พายุโซนร้อน “ปาปึก” เคลื่อนตัวเข้าสู่บริเวณอ่าวไทยและจังหวัดภาคใต้ของไทย ส่งผลให้พื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช เกิดน้ำท่วมฉับพลัน มีต้นไม้และเสาไฟฟ้า ล้มทับบริเวณถนน ทำให้ต้องปิดถนนเส้นทาง 401 นครศรีธรรมราช-ท่าศาลา-ขนอม และเส้นทาง 1843 นครศรีธรรมราช-ร่อนพิบูล-ทุ่งสง

ดังนั้นเพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสาร บขส.จึงประกาศงดการเดินรถเส้นทางเดินรถจาก นครศรีธรรมราช-กรุงเทพฯ ทุกเที่ยววิ่ง โดยมีเที่ยววิ่งทั้งหมด 11 เที่ยววิ่ง มีผู้โดยสารรวม 422 คน ทั้งนี้ผู้โดยสารที่ไม่ประสงค์เดินทางสามารถติดต่อคืนตั๋วได้เต็มราคาและสามารถแจ้งเลื่อนการเดินทางได้ที่ช่องจำหน่ายตั๋ว ของ บขส.

สำหรับเส้นทางผ่านที่ได้รับผลกระทบจากพายุปาปึก ขณะนี้ คือ เส้นทางนครศรีธรรมราช – สิชล รถโดยสารไม่สามารถวิ่งผ่านได้ตามปกติ จึงหลีกเลี่ยงไปใช้เส้นทาง ทุ่งสง พัทลุง หาดใหญ่ แทน ทั้งนี้หากมีความคืบหน้าจะรายงานสถานการณ์ให้ทราบต่อไป สอบถามข้อมูลการเดินทางเพิ่มเติมได้ที่ Call Center 1490 เรียก บขส. ตลอด 24 ชั่วโมง

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

ขอบคุณภาพจาก http://www.rottourthai.com