ข่าว

“บิ๊กอู๊ด” รับ “เสี่ยท็อปหมื่นล้าน” เผ่นกบดาน “ฮ่องกง”

ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ยืนยัน “เสี่ยท็อปหมื่นล้าน” เผ่นกบดาน “ฮ่องกง”จริง ยอมรับระบบ สตม. ไม่แจ้งเตือน เพราะเจ้าตัวมีการเปลี่ยนชื่อหลายครั้ง

วันนี้ ( 7 ต.ค.) พล.ต.ท สมพงษ์ ชิงดวง ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (ผบช.สตม.) เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบในระบบของ สตม. ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ปรากฎว่าพบชื่อ นายธนณัฎฐ์ สิริปิยพร หรือเสี่ยท็อป เสี่ยกำมะลอที่หลอกพริตตี้สาวบุรีรัมย์แต่งงาน จนเป็นหนี้งานแต่ง 3.5 ล้านบาท  เดินทางจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เมื่อวานนี้ ( 6 ต.ค.) เวลา 06.35 น. ด้วยเที่ยวบิน cx616 ไปยังปลายทาง ฮ่องกงจริง  โดยมีหลักฐานเป็นภาพถ่ายยืนยันการเดินทางในครั้งนี้

พล.ต.ท สมพงษ์ กล่าวอีกว่า การเดินทางออกนอกประเทศในครั้งนี้ ไม่ทราบเหตุผลว่าเป็นการหลบหนีข่าวฉาว หรือหลบหนีการดำเนินคดี แต่ตามกฎหมายเสี่ยท็อป สามารถอยู่ในฮ่องกงได้ 30 วัน จากนั้นต้องเดินทางออก ส่วนจะเดินทางกลับประเทศไทย หรือไปประเทศที่สาม ไม่สามารถยืนยันได้

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

ทั้งนี้ หาก ตม.ได้รับการประสานในการคุมตัว หรือมีการปรากฎหมายจับเสี่ยท็อปในภายหลัง ก็สามารถคุมตัวได้  อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมาเสี่ยท็อป มีการเปลี่ยนชื่อและนามสกุล มาแล้วหลายครั้ง แม้ว่าจะเคยถูกดำเนินคดีในหลายพื้นที่ จึงทำให้ระบบของทาง ตม.ไม่มีการแจ้งเตือน