พ่อค้าเศร้า โดนโจรแสบงัดถังแช่ขโมยลูกชิ้นกว่า 2 หมื่น

02 ธ.ค. 2562 เวลา 9:04 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 2 ธันวาคม2562 พ.ต.ท.ทวี ไชยสีดา สว.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ออกตรวจสอบเหตุ คนร้ายขโมยเนื้อวัว ของร้านค้าที่ตั้งอยู่ริม ถ.นิตโยทางออกไป จ.สกลนคร เขตเทศบาลตำบลหนองบัว อ.เมือง พร้อมตำรวจชุดสืบสวน และ เจ้าหน้าที่เขตงานหนองบัว

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ที่เกิดเหตุเป็นร้านที่สร้างเป็นเพิงสังกะสีชื่อ ร้านเอ็มโคไทยที่ขายเนื้อวัวสดพบ นายนันทภพเปล่งเมืองปัก อายุ 32 ปี อยู่ที่ 203 หมุ่ 3 ต.หนองบัว อ.เมือง จ.อุดรธานี เจ้าของร่าน นำตำรวจตรวจสอบ ที่บริเวณถังแช่น้ำแข็งสีแดง ที่ถูกคนร้ายใช้อุปกรณ์ตัดโซ่ที่คล้องล็อคถังเอาไว้ จนหูคล้องกุญแจขาดพังเสียหาย โดยคนร้ายได้ขโมยของที่แช่อยู่ในถังแช่มี ลูกชิ้นเนื้อ 2 ถุง น้ำหนัก 15 กิโลกรัม และ เนื้อวัวสด 30 กิโลกรัมราคาประมาณ 20,000 บาท แล้วคนร้ายยังได้งัดถังแช่สีน้ำเงิน ที่มีกระดูกขาวัว และเศษเนื้อ 12 ท่อน ราคา 3,000 บาท อีก รวมมูลค่าความเสียหายประมาณ 23,000 บาท นอกจากนี้คนร้ายยังขโมยหลอดไฟส่องสว่างในร้านขายของที่อยู่ติดกันไปด้วย 1 หลอด

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

นายนันทภพเจ้าของร้าน ผู้เสียหาย ให้การว่าตนเปิดแผงขายเนื้อวัวสด ที่นี่มานานกว่า 3 ปีแล้ว ทุกวันตนจะมาเปิดร้านประมาณ 06.00 น.และปิดร้านเวลาประมาณ 20.00 น. เมื่อวานนี้หลังจากที่ตนปิดร้านแล้วได้กลับบ้านพักตามปกติโดยถังแช่เนื้อจะปิดล๊อค คล้องโซ่ ไว้อย่างดี จนมาตอนเช้าวันนี้ตนก็มาเปิดร้านตามปกติ เมื่อมาถึงพบว่าถังแช่เนื้อทั้ง 2 ถัง ถูกคนร้ายใช้อุปกรณ์หรือของมีคม ตัดหูคล้องล้อคกุญแจขาดทั้ง 2 ถังตนจึงตรวจดูว่ามีอะไรหายไปบ้างพบว่าคนร้ายเอาทั้งเนื้อ ทั้งลบูกชิ้น และอื่น ๆ ไปจนหมด จึงโทรศัพท์แจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

พ.ต.ท.ทวี ไชยสีดา สว.สอบสวน เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้น คาดว่าคนร้ายอาจจะมี 1-2 คน โดยคนร้ายอาจจะใช้รถกระบะ หรือ รถ จยย.พ่วงข้าง มาก่อเหตุ เนื่องจากสิ่งของที่คนร้ายได้ไปมีจำนวนมาก และคนร้ายมาก่อเหตุในช่วงกลางคืน เนื่องจากบริเวณดังกล่าวจะมืด และไม่ค่อยมีใครสังเกต โดยจะให้ทางตำรวจชุดสืบสวน ทำการตรวจสอบ กล้องวงจรตามเส้นทางต่าง ๆ เพื่อหาเบาะแสของคนร้ายในการติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป