กรุงเทพมหานคร ข่าว

บิ๊กโจ๊ก จัดงานวันเด็ก2563 แฟลตตำรวจลาดยาวหวังเยาวชนเป็นกำลังหลักชาติ

บิ๊กโจ๊ก จัดงานวันเด็กแห่งชาติ 2563 แฟลตตำรวจลาดยาว ระบุเปรียบเสมือนบ้าน มุ่งหวังให้เยาวชนเติบโตเป็นกำลังหลักของชาติ

วันเด็กแห่งชาติ2563 เมื่อวันที่ 11 ม.ค. 2563 ที่บ้านพักส่วนกลางตร.ลาดยาว พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ที่ปรึกษาพิเศษ สำนักนายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดงานวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2563 

โดยมีข้าราชการตำรวจ กองสวัสดิการตำรวจ คณะกรรมการอาคารบ้านพักส่วนกลาง (ลาดยาว) คณะกรรมการชุมชนแฟลตตำรวจ ตลอดจนข้าราชการตำรวจ ครอบครัวตำรวจที่พักอาศัยในบ้านพักส่วนกลางลาดยาว ร่วมงาน

สำหรับกิจกรรมงานวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2563 ที่บ้านพักส่วนกลางตร.ลาดยาว จัดเป็นประจำทุกปี โดยภายในงานมีกิจกรรมให้เด็กและเยาวชนตลอดจนบุตรหลานข้าราชการตำรวจร่วมสนุก อาทิ กิจกรรมระบายสีตุ๊กตาปูนปลาสเตอร์,กิจกรรมตอบคำถามชิงรางวัล,กิจกรรมเล่นเกมชิงรางวัล และกิจกรรมจับฉลากของรางวัลรถจักรยาน

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า ตามที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ให้คำขวัญวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2563 ว่า “เด็กไทยยุคใหม่ รู้รักสามัคคี รู้หน้าที่พลเมืองไทย” 

โดยมุ่งเน้นความรักสามัคคี ตั้งแต่เยาวชน และรู้ในหน้าที่ของพลเมืองไทย ซึ่งเด็กเยาวชนในวันนี้ จะเป็นกำลังสำคัญและเป็นอนาคตของชาติ ดังนั้นเด็กเยาวชนทุกคน ไม่ว่าเชื้อชาติ ศาสนาใด ถือเป็นทรัพยากรที่มีคุณค่าของประเทศ

ทั้งนี้ส่วนตัวตนเป็นสมาชิกคณะกรรมการอาคารบ้านพักส่วนกลาง (ลาดยาว) ในอดีตเคยพักอาศัยที่อาคารบ้านพักส่วนกลาง (ลาดยาว) ตั้งแต่ยศ ร.ต.ท. ซึ่งที่แห่งนี่เปรียบเสมือนบ้าน หลายๆครอบครัวข้าราชการตำรวจมีความสนิทสนมคุ้นเคยเป็นอย่างดี

ที่ผ่านมาได้พูดคุยกับเพื่อนตำรวจว่าเราควรกลับมาทำที่นี่ให้ดี กลับมาดูแลบ้านและครอบครัวข้าราชการตำรวจมาดูแลบุตรหลานของพวกเรา ทุกปีๆก็จะกลับมาร่วมทำกิจกรรมวันเด็ก โดยในปีนี้ตนได้นำรางวัลเป็นรถจักรยาน 60 คัน ทุนการศึกษา 1 หมื่นบาทมามอบให้

อย่างไรก็ตาม การจัดงานวันเด็ก เพื่อที่จะให้เด็กมีความรับผิดชอบ มีวินัยตลอดจนจิตสำนึกที่ดี กิจกรรมต่างๆที่จัดขึ้น นอกจากสร้างความสนุก ก็แฝงไปด้วยแนวคิด ซึ่งเด็กในวันนี้จะเป็นกำลังสำคัญของชาติในวันข้างหน้า เพื่อให้มีอนาคตจะได้เติบโตอย่างมีคุณภาพ และเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศต่อไป

ในส่วนความคืบหน้าหลังจากวานนี้ (10 ม.ค.) ได้เดินทางไปให้ปากคำที่ปปช. หลังปปช.ตรวจสอบข้อร้องเรียนกรณีการตรวจสอบโครงการไบโอแมทริกซ์ Biometric

ซึ่งทางที่ปรึกษาพิเศษสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า จากนี้จะเป็นหน้าที่ของ ป.ป.ช.ในการไต่สวนข้อเท็จจริง และมั่นใจว่าป.ป.ช. จะสามารถรวบรวมพยานหลักฐานได้ชัดเจน

โดยในสัปดาห์หน้าทางสำนักงานปปช. จะเรียกตนไปสอบปากคำในฐานะพยานในครั้งที่สอง ส่วนจะเป็นวันใดนั้นอยู่ระหว่างการประสานงานตามขั้นตอนต่อไป