ข่าว

อัพเดท ข่าวไวรัสโคโรน่า สถานการณ์ ยอดคนเสียชีวิต 29 ม.ค. 63

อัพเดท ข่าวไวรัสโคโรน่า สถานการณ์ ยอดคนเสียชีวิตล่าสุด 29 ม.ค. 2563 ติดตามใกล้ชิดไวรัสสายพันธุ์ใหม่ 2019 จากเมืองอู่ฮั่น ประเทศจีน ทุกความเคลื่อนไหว รายงานนาทีต่อนาที ไม่พลาดทุกข่าวสารถึงมือคุณอย่างรวดเร็ว

สถานการณ์ ข่าวไวรัสโคโรน่า ยอดผู้เสียชีวิตล่าสุดวันนี้ 29 ม.ค. 63

เวลา 14.00 น. : ล่าสุด วันที่ 29 ม.ค. 2563 รศ.นพ.อภิชาติ จิระวุฒิพงศ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลศรีนครินทร์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น เปิดเผยว่า ทางโรงพยาบาลได้เตรียมความพร้อมอย่างเต็มที่ โดยมีจุดคัดกรองและทำการคัดกรองตามนโยบายของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด มีการประสานงานกับสาธารณสุขจังหวัดและกรมควบคุมโรคติดต่ออย่างใกล้ชิด พร้อมรายงานเคสที่น่าสงสัยอย่างมีขั้นตอน

อ่านข่าวต่อ >>> เฝ้าไวรัสโคโรนาระบาด

เวลา 13.00 น. : สำนักข่าว China Xinhua News ได้รายงานความคืบหน้าการก่อสร้างโรงพยาบาล “หั่วเสินซาน” (Huo shen shan Hospital) ซึ่งเป็นโรงพยาบาลเฉพาะทางแห่งแรก เพื่อการรักษาผู้ป่วยโรคปอดอักเสบจากเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ณ เมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ยทางตอนกลางของจีน โดยโรงพยาบาลแห่งนี้มีเนื้อที่กว่า 25,000 ตารางเมตร
อ่านข่าวต่อ >>> รพ.ผู้ป่วยไวรัสโคโรน่าที่อู่ฮั่น 

เวลา 12.45 น. : ล่าสุดนายโจว เซียนหวัง นายกเทศมนตรีเมืองอู่ฮั่น ประกาศพร้อมลาออก และยอมรับว่าไม่ได้เปิดเผยข้อมูลการแพร่ระบาดในช่วงแรกอย่างครบถ้วน ทำให้ชาวอู่ฮั่นประมาณ 5 ล้านคนออกจากเมือง ก่อนที่จะมีการประกาศปิดเมือง และใน 5 ล้านคนนั้น สื่อจีนรายงานจุดหมายปลายทางคือ กรุงเทพ เป็นอันดับ 1
อ่านข่าวต่อ >>> นายกเทศมนตรีอู่ฮั่นลาออก

เวลา 11.00 น. การบินไทยและไทยสมายล์ออกมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคปอดอักเสบจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ทั้งทางด้านอากาศยาน การบริการบนเครื่องบิน รวมถึงฝ่ายบริการลูกค้าภาคพื้น พร้อมทั้งติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้แก่ผู้โดยสารและผู้ใช้บริการ พร้อมทั้งนำสื่อมวลชนเข้าชมการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อ และการเช็ดทำความสะอาดภายในเครื่องบิน
อ่านข่าวต่อ >>> การบินไทย ไทยสมายล์ เข้ม 7

10.00 น. ข่าววันนี้ : สำนักข่าว ซีเอ็นเอ็น รายงานตัวเลขผู้เสียชีวิตจาก ไวรัสโคโรนา ในประเทศจีนเพิ่มขึ้นจากเมื่อวานอีก 25 ราย รวมยอดผู้เสียชีวิตทั้งหมดอยู่ที่ 132 รายแล้ว ขณะที่จำนวนผู้ติดเชื้อในประเทศจีนเพิ่มขึ้นเป็น 5,974 ราย และเขตปกครองตนเองทิเบต พบผู้ติดเชื้อรายแรกแล้ว

สถานการณ์ >>> ไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่

 

เวลา 09.00 น. : ข่าวไวรัสโคโรน่าล่าสุด พบหญิงไทยในอินเดียเสียชีวิต : สื่อท้องถิ่นของอินเดีย Times of India รายงานว่ามีหญิงไทยวัย 32 ปี เสียชีวิตด้วยอาการระบบทางเดินหายใจบกพร่อง ที่โรงพยาบาลเอกชนในเมืองโกลกาตา ในอินเดีย เจ้าหน้าที่สาธารณสุขระบุว่า กำลังส่งเชื้อจากหญิงไทยคนดังกล่าวไปตรวจสอบที่สถาบันไวรัสวิทยา ว่าติดเชื้อ ไวรัสโคโรนา สายพันธุ์ใหม่หรือไม่

อ่านข่าวต่อ >>> ข่าวไวรัสโคโรน่า

เวลา 08.00 น. : อัพเดท สถานการณ์ไวรัสโคโรน่า ในไทย : นายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีต่างประเทศ เผยยังเชื่อในมาตรการปิดเมืองอู่ฮั่นของจีน เพราะเคยผ่านวิกฤติโรคซาร์ส มาแล้ว โดยจีนรับปากจะดูแลคนไทย พร้อมย้ำยังไม่มีประเทศใด นำเครื่องบินมารับคนกลับบ้านได้

อ่านต่อ >>> ไวรัสสายพันธุ์ใหม่ 2019

เวลา 07.00 น. : สนามบินกระบี่ ตรวจเข้มผู้โดยสารจีน พบลดลงจาก 800 คน เหลือแค่ 200 คน ในคืนที่ผ่านมา ขณะที่ไฟล์บินตรงแจ้งยกเลิกเพิ่มอีก 8 เมือง ถือเป็นการป้องกันโรคไม่ให้ระบาดมากขึ้น

อ่านต่อที่นี่ >>> ข่าวไวรัสโคโรน่าในไทย

สำหรับ สถานการณ์ ข่าวไวรัสโคโรน่า ยอดผู้เสียชีวิตล่าสุดวันนี้ 29 ม.ค. 63 ประเทศไทยพบผู้ติดเชื้อล่าสุด 14 คน สูงเป็นอันดับ 3 ของประเทศที่มีผู้ติดเชื้อมากที่สุดรองจากฮ่องกง และจีนมีผู้ติดเชื้อ 4,515 คน ยอดผู้เสียชีวิต 106 คน ติดตามข่าวทั้งหมด อัพเดทตลอดวันได้ที่ >>> https://bit.ly/2GsiPr6