ข่าว ข่าวภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

รวบอดีตพลทหาร โพสต์ขู่ห้างดังชัยภูมิ อ้างจะก่อเหตุเลียนแบบกราดยิงโคราช

ตำรวจตามรวบอดีตพลทหาร โพสต์ขู่ห้างดังชัยภูมิ ระบุเตรียมก่อเหตุเลียนแบบกราดยิงโคราช สุดท้ายหงายการ์ดอ้างเมา โพสต์จริงแต่ไม่ตั้งใจจะทำจริง ด้านบริษัทต้นสังกัดมีมติให้พ้นสภาพจากการเป็นพนักงานของบริษัท

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุ ว.2 ว.8 ว.24 ว.60 ว.61 ว.100 510 ว.100 ว.60 วิสามัญ ต่อไปโรบินสันชัยภูมิ และ ยังมีการโพสต์ภาพอาวุธพร้อมข่มขู่ห้างดังแห่งหนึ่ง สร้างความตื่นตกใจให้กับประชาชนเป็นอย่างมาก

ก่อนเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองชัยภูมิ ลุยหาเบาะแส จนทราบตัวมือโพสต์ จึงได้ควบคุมตัวชายคนดังกล่าวมาสอบสอน จากการสอบปากคำชายคนดังกล่าวสารภาพว่า ได้โพสต์เฟซบุ๊กลักษณะนั้นจริง หลังจากที่ดื่มสุราจนเมา โดยไม่ได้ตั้งใจจะลงมือทำจริง

ส่วนภาพที่ใส่เครื่องแบบทหารนั้น อ้างว่า เมื่อก่อนเป็นพลทหารในสังกัดหนึ่ง จ.นครราชสีมา แอบใส่ชุดของนาย และนำมาโพสต์ดังกล่าว ส่วนอาวุธปืน เจ้าหน้าที่ยังอยู่ระหว่างค้นหาว่าบุคคลดังกล่าวมีอาวุธปืนจริงหรือไม่

ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน จะนำตัวไปสอบสวนเพิ่มเติม พร้อมตั้ง 3 ข้อหา คือ ผิด พรบ.คอมพิวเตอร์ ข่มขู่ให้คนอื่นตกใจกลัว และแต่งเครื่องแบบราชการโดยไม่ได้รับอนุญาติ ก่อนส่งดำเนินคดีตามกฎหมาย

ล่าสุด ฝ่ายบริหารของบริษัทที่ชายหนุ่มรายนี้ทำงานอยู่  ระบุว่าการกระทำดังกล่าว มีผลกระทบต่อจิตใจของชาวชัยภูมิและมีผลต่อเนื่องจากเหตุโศกนาฏกรรมที่จังหวัดนครราชสีมา จึงมีมติ แจ้งให้ชายหนุ่มรายนี้ พ้นสภาพจากการเป็นพนักงานของบริษัทแล้ว