ข่าวทั้งหมด

เจ้าท่าสั่งเรือทุกลำ เปลี่ยนน้ำมันเครื่อง หวังช่วยแก้ปัญหา ฝุ่น PM 2.5

อธิบดีกรมเจ้าท่า สั่งการให้ผู้ประกอบการเรือ บำรุงรักษาเครื่องยนต์หวังช่วยลดมลพิษทางอากาศ เบื้องต้นให้เรือ 10 ลำเข้าข่ายปล่อยมลพิษ สั่งหยุดวิ่ง จนกว่าจะปรับปรุงแล้วเสร็จ

ฝุ่นละอองลดต่อเนื่อง กทม. – ปริมณฑล เช้านี้อากาศดี

กรมควบคุมมลพิษ เผยค่าปริมาณฝุ่นละออง PM2.5 ในพื้นที่ กทม. – ปริมณฑล เช้านี้ อยู่ในระดับดี เหลือพื้นที่ที่มีค่าฝุ่นเกินมาตรฐานเพียง 2 พื้นที่สาเหตุหลักมาจากการจราจร

“ฝุ่นพิษ” 16 ริมถนนยังกระทบสุขภาพ คพ. คาดพรุ่งนี้ดีขึ้น

กรมควบคุมมลพิษ เผย 16 พื้นที่ริมถนนค่าฝุ่นละอองยังกระทบต่อสุขภาพ แต่ก็มีแนวโน้มลดลงเล็กน้อย คาดพรุ่งนี้คุณภาพอากาศจะดีขึ้น

ขสมก. ปรับจำนวนเที่ยวรถเมล์ – กำจัดรถเมล์เก่าให้หมดในปี 65

ปลัดกระทรวงทรัพยากรฯ เรียกประชุมหลายหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ให้เร่งดำเนินการ แก้ปัญหาฝุ่น PM 2.5 ขณะที่ ทาง ขสมก. เตรียมเร่งรัดปรับเปลี่ยนเชื้อเพลิงรถเมล์ ปรับจำนวนเที่ยวรถ และ กำจัดรถโดยสารเก่า เพื่อช่วยลดแหล่งกำเนิดการเกิด PM2.5

ฝุ่นพิษ เล่นงานคนกรุง ป่วยภูมิแพ้ – หอบกำเริบ เพิ่ม 2 เท่า

คนกรุงเทพมหานคร ป่วยเป็นโรคภูมิแพ้กว่าครึ่งของจำนวนประชากรทั้งหมด โดยส่วนหนึ่งปัญหามาจากเรื่องของมลพิษ ขณะเดียวกันเวลานี้ มีผู้ป่วยที่มีอาการโรคกำเริบเพิ่มขึ้นวันละ 1-2 คน

ค่าฝุ่นละออง PM2.5 รอบ กทม. – ปริมณฑล มีแนวโน้มลดลง [คลิป]

สถานการณ์ค่าฝุ่นละออง PM2.5 ในพื้นที่ กทม. – ปริมณฑล ยังคงส่งผลกระทบต่อผู้ป่วยทางเดินหายใจ เด็ก และคนชรา แต่จากการตรวจวัดของกรมควบคุมมลพิษ ตลอด 24 ชั่วโมง เห็นว่าปริมาณฝุ่นละอองมีแนวโน้มลดลง

คนกรุงเอาจริง ล่าชื่อจี้รบ.ออกมาตรการเร่งด่วนแก้ฝุ่น แทนการฉีดน้ำ

เว็บไซด์ change.org ล่าชื่อประชาชน เสนอรัฐบาลออกมาตรการเร่งด่วนแก้วิกฤตฝุ่น PM2.5 แทนการฉีดน้ำไปวันๆ ระบุไม่ใช่การแก้ปัญหาที่ถูกต้องตรงจุด พร้อมยกเป็นวิกฤติระดับชาติ

ฝนถล่มกรุง! ลมอ่าวไทยหอบความชื้นช่วยบรรเทาฝุ่นพิษ

กรมควบคุมมลพิษ รายงานสถานการณ์ฝุ่นละออง PM2.5 พบยังเกินค่ามาตรฐานในหลายพื้นที่ แต่มีแนวโน้มลดลง โดยเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาเกิดฝนตกในหลายพื้นที่ ส่งผลให้คุณภาพอากาศในกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ดีขึ้นเล็กน้อย

หมอตอบ 4 เรื่องสงสัย? ย้ำ “ฝุ่นพิษ” เข้าถึงเส้นเลือด แนะใช้ N99 – R95 แทน N95 ได้

หมอรามาแนะ หากหา “หน้ากาก N95” ไม่ได้ สามารถใช้ N99 หรือ R95 ทดแทนได้ ย้ำควรสวมหน้ากากอนามัยเสมอเมื่ออยู่กลางแจ้ง ควรล้างจมูกด้วยน้ำเกลือ

1 2 3 57