กลุ่มแอโรบิควอน เขตลงพื้นที่แก้ปัญหาดราม่าเสียงดัง

จากกรณีที่มีการเผยแพร่หนังสือคำสั่ง จาก ผอ.เขตราชเทวี  ขอให้กลุ่มเต้นแอโรบิก ในสวนสันติภาพ ย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ย้ายสถานที่จัดกิจกรรมไปจัดภายในสวนราชเทวีภิรมย์ ใกล้ทางด่วนดินแดง ซอยหมอเหล็ง เพราะมีประชาชนร้องเรียนเรื่องเสียงดัง

 เมื่อวานนี้ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ ไปสอบถามกลุ่มประชาชนที่มาเต้นแอโรบิค หลายคนยืนยันว่าทราบปัญหาการร้องเรียนนี้และที่ผ่านมาก็ได้มีการปรับเรื่องเสียงให้เบาลงตามที่มีการร้องเรียนแล้ว ดังนั้นถ้าจะให้ย้ายไปทำกิจกรรมที่อื่นตามที่ ผอ.เขตราชเทวีบอก ก็กังวลเรื่องของความปลอดภัย แล้วก็การเดินทางที่ไม่สะดวก

 ขณะที่ทางด้านของ ครูก้อย ที่นำสอนเต้นแอโรบิค เปิดเผยว่า นำเต้นที่นี่มากว่าสิบปี โดยได้รับการว่าจ้างจากเขตราชเทวี ตามโครงการส่งเสริมการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพชุมชน ซึ่งทางกลุ่มครูที่นำเต้นก็เพิ่งจะได้รับหนังสือเชิญและเพิ่งจะตกลงกันไป แต่กลับมีข่าวว่าจะให้ย้ายไปออกกำลังกายเต้นแอโรบิคที่อื่นแบบนี้ ก็สร้างความสับสนและมึนงงให้กับสมาชิก

 ครูก้อย บอกอีกว่า ที่ผ่านเคยร้องขอให้ทางเขตมาร่วมแก้เพื่อหาทางออกด้วยกัน โดยที่ทางกลุ่มเต้นแอโรบิค ได้เสนอแก้ปัญหาด้วยการย้ายลำโพงและเวทีนำเต้นให้หันออกไปทางหน้าถนน เพื่อแก้เรื่องเสียงรบกวนประชาชนที่พัก แต่ว่าที่ผ่านมาก็ไม่ได้มีการลงพื้นที่ร่วมดำเนินการแก้ไข ซึ่งทางกลุ่มเต้นแอโรบิคก็บอกว่า พวกเขาไม่สามารถทำได้ เพราะมันมีเรื่องของสายไฟฟ้า

 สำหรับสวนสาธารณะแห่งนี้ ในแต่ละวันจะมีประชาชนจำนวนหลายร้อยคน มาทำกิจกรรมออกกำลังกาย ทั้งเดิน วิ่ง รำไทเก๊ก รวมถึงเต้นแอโรบิค 

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน