กรุงเทพมหานคร

รถแบคโฮเกี่ยวเสาไฟฟ้า หัก 2 ต้น ทับรถเสียหายหลายคัน

เกิดเหตุรถแบคโฮเกี่ยวเสาไฟฟ้าบริเวณกลางซอยสวนพลู 8 เขตสาทร ส่งผลให้เสาไฟฟ้า2 ต้นหักโค่นลงมาทับรถยนต์เสียหายหลายคัน ล่าสุดเจ้าหน้าการไฟฟ้าและเจ้าหน้าที่ชุดสื่อสารหลายหน่วยงาน และสายไฟ ให้ใช้งานได้ตามปกติโดยเร็ว

เกี่ยวเสาไฟฟ้า รถเสียหายหลายคัน !!

ความคืบหน้าจากเหตุรถบรรทุกรถแบคโฮไปเกี่ยวสายไฟฟ้า ภายในซอยสวนพลู 8 จนทำให้เสาไฟห้าหัก 2 ต้น ทับรถยนต์ 1 คัน และรถแท็กซี่ 1 คัน ได้รับความเสียหาย เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจนครบาลทุ่งมหาเมฆได้เดินทางเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่สถานีดับเพลิงทุ่งมหาเมฆ ก่อนประสานเจ้าหน้าที่การไฟฟ้านครหลวงมาทำการตัดไฟเพื่อป้องกันอันตรายและซ่อมแซมเสาไฟฟ้าที่หักโค่นจำนวน 2 ต้นและหม้อแปลงที่เกิดระเบิด จนมีไฟดับเป็นวงกว้าง

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าตัดเสาไฟฟ้าที่หักขวางทางออกหมดแล้ว และทำการต่อสายไฟจ่ายไฟให้กับชาวบ้านได้บางจุด ขณะที่เจ้าหน้าที่การสื่อสารหลายหน่วยงาน อาทิ ชุดซ่อมแซมสายเคเบิล สายโทรศัพท์ สายอินเทอร์เน็ต ได้เร่งซ่อมแซมดึงสายใหม่ ให้กลับมาใช้บริการได้ตามปกติ ซึ่งคาดว่าน่าจะใช้เวลาพอสมควร เพราะสายไฟค่อนข้างมาก และได้รับความเสียหายทั้งหมด

โดยบรรยากาศเมื่อช่วงเช้ามีประชาชน และรถ ใช้เส้นทาง ทำให้กรุงเทพมหานครส่งเจ้าหน้าที่เทศกิจ มาอำนวยความสะดวกการจราจรภายในซอย อีกทั้งให้เจ้าหน้าที่รักษาความสะอาด มาเก็บกวาดเศษปูน เศษกระจก ที่ตกเกลื่อนกลาดตามถนน เพื่อให้การสัญจรไปมาสะดวกมากขึ้น

ด้านเจ้าของรถแท็กซี่ สีส้ม ทะเบียน ทส 2273 กทม ที่ได้รับความเสียหาย กระจกด้านขวาข้างคนนั่งแตกหลังคายุบ ไม่สามารถวิ่งได้ บอกว่า เมื่อคืนจอดรถไว้ใกล้กับเสาไฟฟ้าที่หักลงมา ตอนเกิดเหตุตนอยู่บ้านพัก แต่ไฟดับจนรู้สึกร้อนกว่า 2 ชั่วโมง ทำให้ต้องออกมาดู เห็นรถแบคโฮ คันเกิดเหตุ เกี่ยวสายไฟที่ระโยงระยาง เสาไฟฟ้าล้ม 2 ต้น รถที่จอดอยู่ได้รับความเสียหาย 2 คัน ซึ่งรวมรถแท็กซี่ของตนด้วย เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าเร่งตัดเสาไฟฟ้าที่กีดขวางการจราจรออก และเร่งซ่อมแซมสายไฟ เพื่อจ่ายไฟให้กับคนในชุมชนแต่จนถึงเช้า ไฟใช้ได้เพียงบางจุดเท่านั้น ได้มีผู้เสียหายออกมาและรอพูดคุยกับเจ้าของรถแบคโฮ เรื่องค่าเสียหายที่จะต้องชดใช้

สำหรับสาเหตุอยู่ระหว่างขั้นตอนการสอบสวน ยังไม่มีการแจ้งข้อหาผู้ใด หลังจากนี้จะทำการติดต่อบริษัทรถบรรทุกรายดังกล่าวมาทำการสอบสวนต่อไป

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน