กรุงเทพมหานคร

ศิษย์เก่า ร.ร.วัดสุทธิฯ ยื่น 6 คำถาม จี้ ผอ. ตอบข้อกังขาส่อทุจริต

ศิษย์เก่าโรงเรียนวัดสุทธิวรารามอ่านจดหมายเปิดผนึก ถึงผู้อำนวยการโรงเรียน ให้ออกมาแถลงกรณีคูปองและกระเป๋านักเรียนที่ไม่ได้คุณภาพ

กลุ่มศิษย์เก่าโรงเรียนวัดสุทธิวรารามนำโดย นายชนธัณ อัศวฐานนท์ พร้อมกับเพื่อน อ่านจดหมายเปิดผนึกซึ่งเป็น 6 ข้อ เรียกร้องให้นายอารีย์ วีระเจริญ ผู้อำนวยการโรงเรียน เร่งตอบคำถามและชี้แจงกรณีพฤติกรรมส่อทุจริตในกระบวนการทำงานของคณะผู้บริหารภายใน 3 วัน

หลังปรากฏความไม่โปร่งใสภายในโรงเรียนมาโดยตลอด จนเกิดกระแสขึ้นในสังคม เช่นกรณีกระเป๋านักเรียนที่ไม่ได้คุณภาพ หรือคูปองเงินอุดหนุนอุปกรณ์การเรียน ซึ่งคุณภาพของสินค้าไม่คุ้มค่ากับราคา ส่งผลกระทบโดยตรงกับนักเรียนในปัจจุบันเป็นอย่างมาก

ทำให้นักเรียนและครอบครัวต้องแบกรับภาระค่าใช้จ่ายเกินความจำเป็น โดยเฉพาะนักเรียนที่ขาดแคนทุนทรัพย์ นอกจากนี้ยังมีอีกหลายพฤติกรรมที่ส่อถึงความไม่ชอบและเห็นควรว่าต้องมีการตรวจสอบ

โดยมีนายวีรชัย โกศล ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายกิจการนักเรียนออกมารับจดหมายเปิดผนึกดังกล่าว พร้อมเปิดเผยว่า วันนี้ทางผู้อำนวยการโรงเรียนไม่อยู่ เนื่องจากติดประชุม ส่วนกรณีคูปองได้มีการประชุมกับทางผู้ปกครองโดยยืนยันว่าสามารถนำมาคืนได้ ส่วนกรณีอื่นๆ ต้องรอให้ทางผู้อำนวยการโรงเรียนเป็นคนออกมาชี้แจง

ก่อนจะยินยอมให้ตัวแทนกลุ่มศิษย์เก่า 2 คน เข้าไปด้านในเพื่อไปพูดคุยกับกลุ่มนักเรียนที่ออกมารับฟัง โดยไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าร่วมฟังด้วย ขณะเดียวกันก็มีครูและตำรวจคอยเดินสังเกตการณ์อยู่โดยรอบ

อย่างไรก็ตามก่อนที่กลุ่มศิษย์เก่าจะเดินทางกลับได้ก้มลงกราบที่บริเวณประตูหน้าด้าน โดยยืนยันหลังจากนี้หากยังไม่ได้รับคำชี้แจงอย่างเป็นทางการ ก็จะดำเนินการยื่นหนังสือไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อให้เข้ามาตรวจสอบโครงการของโรงเรียนที่อาจมีการทุจริตเกิดขึ้น