Breaking ข่าว ข่าวภาคกลาง ทั่วไทย

แม่จับลูกมัดรั้วเหล็กเข้าพบ ตร. แล้ว! ยันทำเพราะหวังดี

แม่จับลูกมัดกับรั้วเหล็กเข้าพบตำรวจแล้ว ยอมรับ ภาพที่ออกมาดูรุนแรง แต่ทำไปเพราะหวังดี เนื่องจากลูกชายมีพฤติกรรมสุดแสบ

วันที่ 19 มี.ค. 60 — ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวานนี้ (18 มี.ค.) น.ส.ดุษฎี (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 30 ปี แม่ค้าขายดอกไม้ จากกรณีคลิปหญิงจับเด็กมัดกับรั้วเหล็กริมถนน บริเวณปากซอยวัดกู้ จ.นนทบุรี ได้เดินทางเข้าพบตำรวจ สภ.ปากเกร็ด เพื่อให้ปากคำเกี่ยวกับกรณีดังกล่าว โดยยอมรับว่า เป็นผู้อยู่ในคลิปจริง และเด็กในคลิปเป็นลูกชายของตน ชื่อ ด.ช.เอ (นามสมมติ) อายุ 11 ปี

น.ส.ดุษฎี เปิดเผยอีกว่า เมื่อช่วงเช้าวันที่ 17 มี.ค. ที่ผ่านมา ลูกชายได้เข้าไปที่บ้านและขโมยเงินพี่สาว จนกระทั่งตอนเย็น พี่สาวตามไปเจอตัวที่ร้านเกมส์แห่งหนึ่ง และได้พาตัวมาพบตนที่ร้านดอกไม้ แต่ปรากฎว่า เมื่อมาถึงร้านดอกไม้ ด.ช. กลับทำร้ายพี่สาว โดยปกติแล้ว ลูกชายเป็นเด็กติดเกมส์ จะขโมยเงินที่บ้านเป็นประจำ ครั้งละเป็นพัน และมักก่อเรื่องที่โรงเรียนบ่อยครั้ง จนครูประจำชั้นต้องเรียกผู้ปกครองไปเตือน ซึ่งยอมรับว่า ภาพที่ออกไปมันรุนแรง แต่ไม่เคยตีลูก ที่ทำแบบนั้นเพราะกลัวเขาหนี ซึ่งวันนี้มามอบตัวยอมรับผิดตามกฎหมายและยินดีรับโทษ

ด้าน พ.ต.ท.ยศวิน เอี่ยมพุ่ม รองผู้กำกับสืบสวนสอบสวน สภ.ปากเกร็ด เปิดเผยว่า จากการสอบปากคำมารดา พบว่า เด็กมีพฤติกรรมติดเกมส์และชอบขโมยเงิน แต่อย่างไรก็ตาม ก็ต้องดำเนินคดีตามกฎหมายกับมารดา เบื้องต้น ได้มีการตั้งข้อหา ทำร้ายร่างกายผู้อื่น

ขณะที่ น.ส.คนึงนิจ ช้างรู้กิจ เจ้าหน้าที่กรมกิจการเด็กและเยาวชน กรมพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เปิดเผยว่า หลังเห็นคลิปดังกล่าวได้ส่งเจ้าหน้าที่แยกเป็น 2 ทีม เข้าไปดูแล ส่วนหนึ่งมาสอบปากคำมารดา อีกทีมสอบปากคำเพื่อนบ้านและเข้าสอบเด็ก หลังจากเจอตัวเด็ก เบื้องต้น ต้องรับเด็กไปดูแลที่บ้านพักเด็กและครอบครัว ถ.ภูมิเวท อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เพื่อคุ้มครองเด็ก หลังจากทราบข้อเท็จจริง ทางเราจะมีการติดตามและทำข้อตกลงกับมารดา เรื่องวิธีการดูแลและเข้าช่วยเหลือตามกระบวนการ ถ้าเด็กมีพฤติกรรมอย่างที่มารดาแจ้งจริง และมีความประสงค์จะให้เราช่วยดูแล ทางเราจะรับเด็กเข้ามาอบรมและปรับพฤติกรรม ที่บ้านพักเด็กและครอบครัวเป็นขั้นตอนต่อไป

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน