ร้านผัดไทย ห่อใบตองกลางตัวเมืองเพชรบูรณ์ ทำผัดไทยแจกฟรีเนื่องในวันแม่แห่งชาติ ต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 ชาวบ้านต่างทยอยไปเข้าคิวรับผัดไทฟรีอย่างต่อเนื่อง

ผู้ให้อิ่มบุญ ผู้รับอิ่มท้อง! ร้านผัดไทยเพชรบูรณ์ เปิดให้กินฟรีในวันแม่

ร้านผัดไทยดังกล่าวชื่อร้าน  “ผัดไทยโกเหน่ง”  เป็นอาคารพาณิชย์ 2 ชั้น เลขที่ 2/2 ซอยเพชรเจริญ 2 ถ.เพชรเจริญ ต.ในเมือง อ.เมืองเพชรบูรณ์ เจ้าของร้านคือ นายนุสรณ์ รอดเที่ยง อายุ 53 ปี เปิดเผยว่า ตนเป็นชาวอำเภอหล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ เมื่อก่อนแม่ได้ทำผัดไทยขายอยู่ที่ตลาดอำเภอหล่มเก่า ต่อมาตนได้สืบทอดการทำผัดไทยมาจนกระทั่งทุกวันนี้ โดยเอกลักษณ์ของผัดไทยของตน นอกจากจะเป็นสูตรดั้งเดิมแล้ว การห่อจะต้องห่อด้วยใบตองเท่านั้น ซึ่งจะทำให้มีกลิ่นหอมของใบตองเมื่อถูกความร้อน และนอกจากนั้นยังเป็นการช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมด้วย ที่ผ่านมาลูกค้าได้ให้การอุดหนุนเป็นอย่างดี ตนจึงเปิดเฟรนชายส์ กระทั่งปัจจุบันมีทั้งหมด 12 สาขา โดยตนจะเป็นผู้ดูแล สาขาที่ 12

สำหรับการแจกให้กินฟรีเนื่องในวันแม่นี้ ตนได้ทำติดต่อกันมาประมาณ 5 ปีแล้ว เนื่องจากต้องการที่จะทำบุญและตอบแทนความดีให้กับแม่ เพราะแม่เป็นผู้ที่ถ่ายทอดวิชาการทำผัดไทยให้แก่ตนเอง และมีสูตรลับเฉพาะที่ไม่อาจเปิดเผยได้ ที่ทำให้ผัดไทยมีความอร่อยแบบดั้งเดิม เมื่อได้ทำแจกก็ทำให้มีความรู้สึกอิ่มบุญ อิ่มเอิบใจบุญกุศลที่ได้จากการทำผัดไทยแจก ก็จะขอยกให้แม่แต่เพียงผู้เดียว การแจกผัดไทยในวันนี้จะแจกไปเรื่อยๆ จนกว่าวัตถุดิบจะหมด คาดว่าน่าจะอยู่ที่ประมาณ 300 – 400 ห่อ ซึ่งตนก็จะทำอย่างนี้ทุกปีจนกว่าจะไม่มีแรงทำ