ช็อก! งูเหลือมท้องแก่ยาวกว่า 4 เมตร บุกสำนักงานพาณิชย์อ่างทอง

แม่บ้านสำนักงานพาณิชย์อ่างทอง พบงูเหลือมท้องแก่ยาวกว่า 4 เมตร ขณะซุกตัวหลังอาคารคาดฝนตกหนักหนีหนาว หาความอบอุ่น เจ้าหน้าที่ปอเต๊กตึ้งจับตัวปล่อยคืนธรรมชาติ

เจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิปอเต๊กตึ้งจุดเมืองอ่างทอง นำอุปกรณ์จับสัตว์เลื้อยคลานเข้าตรวจสอบบริเวณด้านหลังอาคารสำนักงานพาณิชย์จังหวัดอ่างทองหลังได้รับแจ้งจาก จนท.สำนักงานพาณิชย์ว่า พบงูเหลือมขนาดใหญ่ซุกตัวอยู่เกรงจะเป็นอันตราย โดยจากการตรวจสอบพบงูเหลือมซุกตัวอยู่ติ้โครงเหล็กซึ่งมีใบไม้ปกคลุมอยู่จำนวนมาก หลังจากใช้เวลาประมาณ 20นาที จึงสามารถจับงูเหลือตัวดังกล่าวไว้ได้ ท่ามกลางเจ้าหน้าที่สำนักงานพาณิชย์อ่างทองที่ลงมาสังเกตุการณ์ด้วยความหวดระแวง

นางผาสุก ศรีสุข อายุ 59 ปี แม่บ้านสำนักงานเปิดเผยว่า เมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมาตนเองนำไม้กวาดไปกวาดใบไม้บริเวณดังกล่าว หลังเมื่อวานมีฝนตกลงมาและมีลมพัดแรงทำให้ใบไม้ร่วงจนเต็มไปหมด สังเกตเห็นงูเหลือมตัวนี้ซุกอยู่ใต้ใบไม้ จึงรีบแจ้งทางเจ้าหน้าที่สำนักงานและเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิปอเต็กตึ้งให้เข้ามาจับไปปล่อย

หลังจับงูเหลือมตัวดังกล่าวได้เจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิปอเต๊กตึ้งจุดเมืองอ่างทองตรวจสอบและคาดว่างูเหลือมตัวนี้อยู่ระหว่างการตั้งท้องใกล้คลอดลูกจึงพยายามหาพื้นที่อบอุ่นในการคลอดลูกด้วยการซุกใต้โครงอลูมิเนียมที่มีใบไม้ปกคลุม ซึ่งทางเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิปอเต๊กตึ้งนำงูไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป