ข่าว

ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 สร้างเปรตให้วัด เตือนสติทำดีก่อนเริ่มชั่ว

ผู้โชคดีที่ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 มักเอาเงินไปทำบุญ หรือบริจาคให้กับผู้ด้อยโอกาส ก่อนที่จะนำเงินไปใช้ส่วนตัว แต่ใน จ.พิษณุโลก มีคนถูกลอตเตอรี่ นำเงินไปสร้างเปรต เจ้าตัวบอกว่า ที่สร้างเปรตไว้ เพื่อเตือนสติ ให้คนทำดี ไม่ทำชั่ว ซึ่งการก่อสร้างนี้ ไม่ใช่เปรตขนาดเล็กด้วย แต่เป็นเปรต ขนาดใหญ่ มากกกก

เปรต ชายหญิง 2 ตนนี้ ถูกสร้างไว้ที่ วัดแจ่มสุวรรณ ต.ท่าโพธิ์ อ.เมือง จ.พิษณุโลก บริเวณเมรุ ท้ายวัด สร้างจากปูนปั้นสูงประมาณ 10 เมตร ลักษณะเปรตผู้ชาย จะมีกงจัก ผ่าศีรษะไว้ ใบหน้ามีตาถลน ปากกว้าง แขนขายาว คอยาว อาวัยวะเพศยาว ส่วนเปรตผู้หญิง มีลักษณะตาถลน แขนขายาว ลิ้นยาว ซึ่งสร้างความแปลกตาให้กับผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก

หลายคนสงสัยว่าเปรตคู่นี้ มีมาได้อย่างไร พระอธิการสวาสดิ์ ปัญญาวโร เจ้าอาวาสวัด บอกว่า เปรตทั้ง 2 ตนนี้ มีโยมคนหนึ่งอยู่อาศัยติดวัด พูดไว้ว่า หากตัวเองถูกหวยรางวัลที่ 1 จะสร้างเปรตให้วัด ปรากฎว่า ในงวดวันที่ 16 ต.ค. ปีที่แล้ว (2561) เกิดถูกล๊อตเตอรี่รางวัลที่ 1 จริง จำนวนเงิน 6 ล้านบาท จึงมาสร้างเปรตทันที

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

โดยมีรูปแบบมาจากวัดสระยายชี จ.พิจิตร ดำเนินการสร้างเสร็จสิ้นเมื่อปลายเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ทั้งนี้การสร้างเปรตไว้ ก็เพื่อเตือนสติให้แก่ญาติโยมให้ประพฤติปฏิบัติดี ไม่ทำบาป ไม่ลักของวัด ไม่ลักเงินพ่อเงินแม่ ไม่ทำร้ายร่างกายพ่อแม่ ไม่นินทาว่าร้ายผู้อื่น หรือเป็นชู้ กับชาวบ้าน ซึ่งหากเสียชีวิตก็จะเป็นเปรต ในที่สุดซึ่งเป็นความตั้งใจของชาวบ้านผู้ก่อสร้างคนดังกล่าว