ข่าว

‘ผู้การลพบุรี’ สั่งสอบปมฉาว สาวร้องรถถูกยึดโดนแอบใช้

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลพบุรี สั่งสอบข้อเท็จจริงหลังมีสาวโพสต์เฟซบุ๊ก รถเก๋งของกลางถูกยึดไว้ที่โรงพัก แต่กลับมีคนนำไปใช้

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ภาพและเรื่องราวรถเก๋งถูกยึดไว้เป็นของกลางที่สถานีตำรวจแต่พอไปตรวจสอบภายหลัง กลับพบว่ารถไม่ได้จอดอยู่ที่โรงพัก นอกจากนี้พอไปตรวจสอบอีกครั้ง กลับพบว่ารถอยู่ แต่มีเสื้อผ้าของใช้ผู้อื่นอยู่ภายในรถด้วย

งงเด้! สาวโวยถูกตร.ยึดรถไว้ที่โรงพัก ตามหาร่วม 2 เดือน เจอร่องรอยคนใช้

พันตำรวจเอกกฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงกรณีนี้ว่า เบื้องต้นได้รับรายงานจากสภ.ท่าหิน จ.ลพบุรี ว่ารถเก๋งคันดังกล่าวถูกตรวจยึดไว้เพื่อเก็บรักษาในการดำเนินคดีกับผู้ต้องหาคดียาเสพติดซึ่งกำลังอยู่ระหว่างพนักงานสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานและมีความเห็นในทางคดีเสนอต่อพนักงานอัยการในการยื่นฟ้องชั้นศาลตามขั้นตอนของกฎหมาย

ซึ่ง พลตำรวจตรีสุนทร โตรอด ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลพบุรี ได้สั่งการให้มีตรวจสอบข้อเท็จจริงและต้องรายงานผลให้ทราบภายใน 3 วัน หากพบว่าเป็นข้อบกพร่องของเจ้าหน้าที่ ก็จะดำเนินการทางอาญาและทางวินัยอย่างเด็ดขาด

แต่จากการตรวจสอบยังไม่พบว่ารถเก๋งดังกล่าวเกิดการเสื่อมสภาพหรือมีความเสียหายแต่อย่างใด ทั้งนี้ต้องมีมาตรการในการรักษาความปลอดภัยและเก็บรักษาของกลางเป็นอย่างดี มิใช่นำออกไปใช้หรือให้ผู้อื่นนำออกไปใช้โดยพลการ

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน