ข่าว

คนล้นวัดท่าไม้ แห่กินทุเรียนฟรีวันแรงงาน

บรรยากาศที่วัดท่าไม้ แจกทุเรียนฟรีไม่อั้น เอาใจผู้ใช้แรงงาน ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ ในหลวง ร.9 ร.10 โดยทางวัดเตรียมทุเรียนไว้ประมาณ 5 ตัน หรือ 5,000 กิโลกรัม มีผู้คนมารอคิวกันอย่างคับคั่ง

เนื่องในวันนี้เป็นวันแรงงานแห่งชาติ ทางวัดท่าไม้ จ.สมุทรสาคร จึงได้จัดกิจกรรมเพื่อเอาใจผู้ใช้แรงงาน ให้ได้รับประทานฟรีตลอดวัน ภายใต้ชื่อโครงการวัดท่าไม้แทนคุณแผ่นดิน ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ ในหลวง รัชกาลที่ 9 รัชกาลที่ 10 และช่วยลดภาระพี่น้องประชาชนผู้ใช้แรงงาน ที่ได้ร่วมทำงานเสียภาษี ช่วยประเทศชาติ โดยงานได้มีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการเมื่อเวลา 9 นาฬิกาที่ผ่านมา

โดยการจัดงานครั้งนี้วัดท่าไม้ ร่วมเป็นเจ้าภาพ ตลอดจนคณะศิษย์ฯ ประกาศตอบแทนคุณแผ่นดิน ถวายเป็นพระราชกุศล พระราชพิธี บรมราชาภิเษก มหามงคลแห่งสยามประเทศ ตลอดจนขอบคุณแรงงานไทยทุกคน ในการรวบรวมทรัพย์แจกทุเรียน และเพื่อเป็นการส่งเสริมเกษตรกรไทย ให้คนไทยและทั่วโลก รู้ว่าผลไม้ไทยอร่อยที่สุดในโลกอีกต่างหาก ส่วนเรื่องการจัดระเบียบและขยะทางวัดเตรียมพร้อมไว้หมดแล้ว

จะเห็นได้ว่าบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก ประชาชนจากทั่วสารทิศที่ได้ทราบข่าวต่างก็เดินทางมาที่วัดท่าไม้ บางคนบอกว่าออกจากบ้านมาตั้งแต่ตีห้า อย่างคนนี้ทำงานที่สมุทรปราการ เขาบอกตามตรงตั้งใจมากินทุเรียนฟรี และถือโอกาสทำบุญ ได้อิ่มบุญอิ่มท้องไปในคราวเดียวกัน

นอกจากมากินฟรีแล้ว ทางวัดบอกว่า ยังได้มาท่องเที่ยวสะสมบุญกราบพระนิพพานศักดิ์สิทธิ์ สมเด็จพระพุทธบัญชรฯพระธัมจักรแก้ว พระเจ้าน้ำเงินน้ำทอง และขอพรหลวงปู่รุ่ง ถวายสังฆทาน สร้างบารมี รับพระจากพระอาจารย์ ให้โชคดี ร่ำรวย สุขภาพแข็งแรง มีสุข อิ่มบุญ อิ่มใจทั้งครองครัว ได้เที่ยวตลาดน้ำพาเพลิน แวะชิมของอร่อย ชื่อของฝาก ผลิตภันฑ์สมุนไพร รมาญา จากมูลนิธิสิริสาโร เพื่อเด็กยากจนฯ

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

นอกจากได้ทานทุเรียนฟรีแล้ว ในงานยังมีขนมจีนแกงไก่ น้ำพริก น้ำยาปลาแสนอร่อย ผักนานาชนิด ให้ทุกท่านได้เต็มอิ่มอีกด้วย