ข่าว

สมุทรปราการซ่อมพนังกั้นน้ำ กันน้ำทะลักเข้าบ้านได้

ความคืบหน้า เหตุพนังกั้นน้ำที่อยู่ระหว่างก่อสร้างในจังหวัดสมุทรปราการพัง ทำให้น้ำทะเลไหลเข้าท่วม บ้านพักข้าราชการกว่า 50 หลังคาเรือน ได้รับความเดือดร้อน เมื่อ 2 วันก่อน ล่าสุด หลังเจ้าหน้าที่เร่ง ซ่อม และ เสริม แนวกั้น รับระดับน้ำทะเลหนุนสูงสุด เมื่อคืนที่ผ่านมา ก็สามารถป้องกัน ไม่ให้น้ำทะเลไหลเข้าท่วมบ้านไว้ได้

เจ้าหน้าที่ โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษา ชลหารพิจิตร ร่วมกับ ทหาร และ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องในจังหวัดสมุทรปราการนำเครื่องจักร อุปกรณ์ เข้าซ่อม และ เสริม คันดินกั้นน้ำทะเลหลังได้รับความเสียหาย จากสภาวะน้ำทะเลหนุนสูง ทำให้น้ำท่วม บ้านพัก ข้าราชการ และ เจ้าหน้าที่โครงการฯ กว่า 50 หลังคาเรือน ได้รับความเสียหาย ตั้งแต่ คืนวันที่ 4 กรกฎาคมที่ผ่านมา

โดยเจ้าหน้าที่ นำ รถขุดตัก หรือ รถแบ็คโฮลว์ นำดิน มาซ่อมแซม พร้อมเสริม พนังกั้นน้ำทะเล รวมทั้ง นำถุงบิ๊กแบ็ค และ ถุงปุ๋ย บรรจุทรายกว่า 1,300 ถุง มาวางทับอีกชั้น เพื่อเสริมแรงต้านน้ำทะเลตามคำพยากรณ์ ของกรมอุทกศาสตร์ ที่ระบุว่า น้ำทะเลจะขึ้นสูงสุด ที่ระดับ 3 เมตร 80 เซนติเมตรช่วงเวลาประมาณ 21 -22 นาฬิกาของเมื่อคืนที่ผ่านมา แต่หลังเวลาผ่านไป ก็พบว่า สามารถกั้นน้ำทะเลเอาไว้ได้ ไม่ไหลเข้าท่วมซ้ำ สถานการณ์จึงเริ่มคลี่คลายโดยหลังจากนี้ ก็จะมีการฟื้นฟู ทำความสะอาด พื้นที่ พร้อมสำรวจความเสียหายตามขั้นตอนต่อไป