ข่าว ข่าวภาคกลาง

สภ.โพธิ์ประทับช้าง แจง! ตร.จอดรถกางเต็นท์บนภูทับเบิก อ้างไปส่งหนังสือราชการ

ตำรวจ สภ.โพธิ์ประทับช้าง แจงกรณี ตำรวจนำรถไปกางเต้นท์บนภูทับเบิก อ้างว่าไปธุระทางราชการ ระหว่างเดินทางกลับรู้สึกอ่อนเพลียจึงแวะพัก

จากกรณีที่โลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพรถตำรวจ สภ.โพธิ์ประทับช้าง จ.พิจิตร ขณะจอดตั้งแคมป์ในสถานที่ท่องเที่ยวภูทับเบิก จ.เพชรบูรณ์ จนเกิดการวิจารณ์ว่า เป็นการแอบเอารถของหน่วยงานราชการมาใช้โดยพลการหรือไม่นั้น 

ซึ่งในเวลาต่อมา พันตำรวจเอกชูศักดิ์ แจ่มฟ้า ผู้กำกับการหัวหน้าสถานีตำรวจภูธรโพธิ์ประทับช้าง จ.พิจิตร ก็ได้ออกเอกสารชี้แจงเรื่องราวที่เกิดขึ้น เนื่องจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติมีมาตรการจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับผู้ต้องหาคดีลักทรัพย์ ซึ่งมีภูมิลำเนาในเขตอำเภอเมืองเพชรบูรณ์ โดยได้ออกคำสั่งให้ ร้อยตำรวจโทประพันธ์ เกิดชื่น ไปปฏิบัติราชการระหว่างวันที่ 13-14 มิ.ย. 2563 นำหมายจับไปส่งให้ตำรวจ สภ.เมืองเพชรบูรณ์ เพื่อดำเนินการจับกุมดังกล่าว

ทั้งนี้ ร้อยตำรวจโทประพันธ์ ซึ่งสนิทสนมกับรองผู้กำกับป้องกันและปราบปราม สภ.ท่าพล ที่เคยรับราชการที่ สภ.โพธิ์ประทับช้าง มาก่อนจึงได้แวะไปปรึกษาเพื่อดำเนินการจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับ และระหว่างเดินทางกลับ รู้สึกอ่อนเพลียจึงแวะพักที่ภูผาวิว บนภูทับเบิก จ.เพชรบูรณ์  ซึ่งเป็นเส้นทางผ่านกลับ จ.พิจิตร ตามภาพที่ปรากฏในโลกออนไลน์

อย่างไรก็ตามเพจเฟซบุ๊กชื่อดังอย่าง Red Skull Variety ก็ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ ระบุว่า “ผิดว่าไปตามผิด แอบเอารถหลวงไปเที่ยวก็ลงโทษไปครับ จาก สภ.เมืองเพชรบูรณ์ กลับ โพธิ์ประทับช้าง มันผ่านภูทับเบิกที่ไหน ขับตรงกลับมาเลย 130 กิโลเมตร ทำไมต้องขับขึ้นเหนือไปภูทับเบิกให้อ้อมเล่นตั้ง 71 กิโลเมตร ทางกลับตรงๆ 130 กิโลเมตรไม่กลับ ดันจะกลับทาง 277 กิโลเมตร ถถถ”