ข่าวภาคตะวันออก

ตราดอ่วม! ฝนตกหนักน้ำป่าทะลักอ.บ่อไร่ หลายร้อยหลังคาเรือน

เมื่อคืนวานนี้ (14 ส.ค.) เกิดฝนตกหนักตั้งแต่ช่วงเช้า ทำให้เกิดเหตุน้ำป่าไหลบ่ามาจากอุทยานแห่งชาติน้ำตกคลองแก้ว และบ้านหมื่นด่าน ตำบลบ่อพลอย อ.บ่อไร่ น้ำป่าไหลท่วมหลายจุดในอำเภอบ่อไร่  จนต่อมาในเวลาประมาณ 20 นาฬิกาเศษ น้ำเริ่มไหลเอ่อล้นคลองบ่อไร่ คลองอ้ายเผือก คลองกะปรง บริเวณบ้านจัดสรร บ้านคลองยอ บ้านหัวทุ่ง  และไหลบ่าเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน ถนนสายบ่อพลอย-คลองยอ น้ำท่วมสูงกว่า 1 เมตร บ้านเรือนได้รับความเสียหายกว่า 100หลังคาเรือน ขณะเดียวกันถนนสายหน้าศาลเจ้าพ่อบ่อไร่-บ้านหัวทุ่ง ระดับน้ำท่วมสูงกว่า 1 เมตรเช่นกัน ทำให้น้ำไหลบ่าเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนอีกนับร้อยหลังคาเรือน และน้ำยังไหลท่วมบริเวณสะพานสี่แยกบ่อไร่ สะพานคลองอ้ายเผือก สะพานคลองมะละกอทำให้รถยนต์ไม่สามารถแล่นผ่านไปมาได้

หลังน้ำไหลบ่าเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน ปรากฏว่าชาวบ้านได้ทำการขนย้ายสิ่งของไว้ในที่สูงกันแล้ว ทำให้ความเสียหายน้อยลงกว่าเหตุการณ์น้ำท่วมครั้งที่ผ่านมา  ส่วนการสัญจรเข้าไปในอำเภอบ่อไร่ มีถนนสายสระใหญ่-นนทรี บ่อไร่ใช้ได้เส้นทางเดียว ส่วนถนนสายแสนตุ้ง-ช้างทูน –บ่อไร่ ระดับน้ำท่วมสูงกว่า 1 เมตร และถนนสายบ่อไร่-คลองแอ่ง-บ้านโป่ง ระดับน้ำท่วมสูงบริเวณวัดบ่อไร่กว่า 1 เมตรเช่นกันทำให้ไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้

ในส่วนของการให้ความช่วยเหลือ อาสาสมัครกู้ภัยจากจ.ตราดและจ.จันทบุรี ได้ระดมเจ้าหน้าที่นับร้อยนายเข้าให้ความช่วยเหลือ พร้อมกับเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลบ่อพลอย  อส.อ.บ่อไร่ เจ้าหน้าที่ทหาร ตชด.และป่าไม้ ได้ระดมกำลังเข้าให้ความช่วยเหลือ โดยสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจ.ตราด โดยมีนายภาณุวัฒน์ พุทธเกสร นายอำเภอบ่อไร่ นายเสรี สำราญจิตร นายกเทศมนตรีต.บ่อพลอย รุดไปควบคุมการให้ความช่วยเหลือชาวบ้านอย่างใกล้ชิด

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน