หนุ่มโรคไตเปิดใจหลังชาวเน็ตถล่ม นำเงินบริจาคซื้อรถยนต์

ชาวเน็ตรุมด่าหนุ่มกู้ภัยป่วยเป็นโรคไต ได้รับบริจาคกว่า 8แสนบาท หวังช่วยให้ไปรักษาตัว สุดท้ายเอาไปซื้อรถ-โทรศัพท์ให้เมีย ด้านเจ้าตัวเผย ที่ซื้อรถเพราะเวลาเดินทางไป รพ. ต้องจ้างรถขนน้ำยาล้างไตครั้งละ 3 พัน จึงซื้อรถมือ 2 เพราะคุ้มค่ากว่า และเอาไว้ประกอบอาชีพ

จากกรณีที่มีเพจ ที่ชื่อว่า ”Red Skull” ช่วยเหลือเหยื่อจากชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม “ ได้โพสต์ เรื่องราวของหนุ่มรายหนึ่งที่เปิดรับบริจาคเงินให้กับหนุ่มกู้ภัยที่ป่วยเป็นโรคไตระยะที่ 5 จนได้รับเงินบริจาคจำนวน 8 แสนบาท แต่หนุ่มกู้ภัยกลับนำเงินไปซื้อรถยนต์ และซื้อโทรศัพท์ใหม่ให้แฟนสาว ทำให้ผู้บริจาคเงินไม่พอใจเนื่องจากเป็นการใช้เงินผิดวัตถุประสงค์

 

ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปยังบ้านของ นายศรายุทธ พ่วงสอาด อายุ 28 ปี (นายเพียว) ที่ ต.น้ำเชี่ยว อ.แหลมงอบ จ.ตราด เพื่อสอบถามข้อเท็จจริง โดยพบกับนายเพียวกำลังล้างไตอยู่ในห้อง ขณะที่คุณแม่ของนายเพียวได้วิงวอนสังคมให้หยุดต่อว่าลูกตนว่าลวงโลก พร้อมชี้แจงว่าที่ลูกต้องนำเงินบริจาคมาซื้อรถเพราะทางครอบครัวได้ปรึกษากันแล้ว เห็นว่าการเดินทางที่ต้องนำน้ำยาล้างไตไปตรวจที่โรงพยาบาลชลบุรีแต่ละครั้งต้องเช่ารถไปกลับครั้งละ 3,000 บาทต่อครั้ง จึงคิดว่าซื้อรถจะค้มค่ากว่า อีกทั้งรถที่ซื้อก็เป็นรถมือสอง ในราคา 3 แสนกว่าบาท พร้อมกล่าวข้อโทษสังคมหากการกระทำดังกล่าวทำให้ผู้บริจาคเงินไม่พอใจ

ด้าน นายเพียว ที่กำลังป่วยด้วยโรคไตระยะที่ 5 กล่าวว่าตนเองได้นำเงินที่ผู้ใจบุญบริจาคนำซื้อรถจริง แต่ซื้อในชื่อของตนเองไม่ใช่เป็นชื่อพ่อตาเหมือนที่มีกระแสข่าว ส่วนเรื่องที่บอกว่า ซื้อโทรศัพท์ให้แฟนสาวนั้นไม่เป็นความจริง เพราะเป็นการซื้อไว้ใช้เอง เพราะเครื่องเก่าที่ใช้อยู่พังใช้การไม่ได้ ส่วนรูปที่เห็นในโซเชี่ยลว่าตนถือโทรศัพท์ถ่ายรูปกับแฟนรูปนั้นเป็นรูปถ่ายคู่กันเท่านั้น

ส่วนที่มีกระแสว่าตนเองนำเงินไปให้แม่ 1 แสนบาทก็ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด แต่ได้มีการนำเงินจำนวนดังกล่าวไปใช้หนี้กับแม่ยายเพราะยืมเงินมารักษาตัว ทำให้แม่ยายต้องนำที่ดินไปจำนองไว้ จึงได้คืนเงินให้แม่ยายไปถ่ายที่คืน ขณะนี้ยอดเงินในบัญชีเหลือ 3 แสนกว่าบาท ซึ่งตนเองจะนำไปใช้กับสิ่งที่จำเป็นที่สุด