สระแก้วระอุ นักเรียน-ผู้ปกครอง รวมตัวไล่ ผอ. เชื่อประพฤติมิชอบ

เมื่อวานที่ผ่านมา นักเรียนและผู้ปกครอง ในพื้นที่ จ.สระแก้ว เดินประท้วงขับไล่ ผู้อำนวยการโรงเรียนหลังพบ พฤติกรรมไม่โปร่งใส ขณะที่ ผอ. ผู้ถูกกล่าวหา ออกมาบอกว่าเด็กอาจจะเข้าใจผิด พร้อมให้ตรวจสอบ และขอความเป็นธรรมโดยจะไม่ย้ายไปปฏิบัติราชการที่อื่น

มีกลุ่มนักเรียนและผู้ปกครองกว่า 100 คน รวมตัวกันถือป้ายขับไล่ผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.เมือง จ.สระแก้ว มีการตะโกนขับไล่ รวมถึงร้องเพลงมาช์ทโรงเรียน และมีตัวแทนนักเรียนถือเอกสาร รอยื่นให้กับผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว เพื่อให้ช่วยตรวจสอบการทำงาน ของผู้อำนวยการโรงเรียนคนดังกล่าวเนื่องจากมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม เช่น เรื่องชู้สาวกับรองผู้อำนวยการ, รวมถึงครู ,และนักเรียนในโรงเรียน (ซึ่งมีหลักฐานการบันทึกข้อความที่ครูสาวตบตีกับรอง ผู้อำนวยการหญิงมาด้วย )

อีกทั้งมีเรื่องงบประมาณ ,เรื่องการเลี้ยงสัตว์ในโรงเรียน ,การนำรถยนต์ส่วนตัวมาจอดในโรงเรียนจำนวนมาก ,เรื่องเสื้อสีดำที่ให้นักเรียนซื้อในราคา 269 บาท ที่ไม่ได้คุณภาพและมีราคาสูงกว่าท้องตลาด นอกจากนั้นยังมีเรื่องการเก็บเงินนักเรียนเดือนละ10 บาททุกเดือนด้วย

ขณะที่นายศิริศักดิ์ ศิริมังคะลา ปลัดจังหวัดสระแก้ว ได้รับคำสั่งจากผู้ว่าราชการจังหวัด ให้มารับเอกสารหลักฐานเรื่องดังกล่าว โดยยืนยันจะตั้งคณะกรรมการสอบสวน กำหนดเวลาให้ผลออกมาภายใน 15 วัน หากถูกว่าไปตามถูก หากผิดก็จะมีขั้นตอนดำเนินการตามกระบวนการต่อไป โดยทางกลุ่มนักเรียนก็ยอมรับข้อตกลงและยอมสลายตัวกันในเวลาต่อมา

ด้านผู้อำนวยการโรงเรียนผู้ถูกกล่าวหา บอกว่า ตัวเองทำงานมา 6 ปี ได้พัฒนาโรงเรียนมาตลอด ไม่เคยทำให้โรงเรียนเสียหาย ส่วนเรื่องชู้สาว ยืนยันว่า ไม่มีแน่นอน ถ้ามีก็ไปหาหลักฐานกันมา ซึ่งขณะนี้ทางสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต7 ออกหนังสือให้ตัวเองไปเป็นคณะทำงาน ตั้งแต่วันที่ 5 กุมภาพันธ์ อยากขอความยุติธรรมด้วย

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

ส่วนเรื่องที่มีการออกหนังสือด่วนปิดโรงเรียนนั้น ผู้อำนวยการ บอกว่า ตัวเองมีอำนาจในการสั่งปิด เนื่องจากทราบว่าจะมีการชุมนุมประท้วงกัน เกรงว่าจะมีมือที่สาม หรืออาจจะเกิดอุบัติเหตุกับเด็กได้ ยืนยันว่าสั่งปิดโรงเรียนไม่ใช่การหนีปัญหา เพราะตัวเองก็อยู่ที่นี่ไม่ได้หนีไปไหน พร้อมจะคุยทุกเรื่อง