ข่าว

สวนนงนุชดูงานสิงคโปร์ เตรียมทำสวนลอยฟ้า

เจ้าหน้าที่สวนนงนช พัทยา เดินทางไปดูงานที่ประเทศสิงคโปร์ เพื่อเตรียมกลับมาทำสวนลอยฟ้าในเมืองไทย

นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา นำทีมงานออกแบบและวิศวกรเดินทางมาที่สนามบิน Jewel Changi Airport อาคารใหม่ของสนามบินชางงี ประเทศสิงคโปร์ อาคารดังกล่าวมีชื่อว่า Jewel ซึ่งเป็นอาคารเอนกประสงค์ ประกอบไปด้วย ร้านขายสินค้าจำนวนมาก ส่วนไฮไลท์ของอาคารหลังนี้ได้แก่ ลานน้ำตกตรงกลางของตัวอาคาร ซึ่งถือว่าเป็นน้ำตกในอาคารที่สูงที่สุดในโลกด้านบนสุดในโดมของ Jewel เป็นสวนป่าพร้อมน้ำตกขนาดใหญ่ที่ไหลลงมาจากตรงกลางหลังคา มีความสูงถึง 40 เมตร ให้อารมณ์ความรู้สึกเป็นธรรมชาติป่าเขตร้อน ชั้นห้าเป็นส่วนของ canopy park ซึ่งได้เปิดให้นักท่องเที่ยวชมได้เพียง 2 วัน โดยสวนเหนือเรือนยอดไม้ ให้บรรยากาศ มองเห็นท้องฟ้าเครื่องบินสวนนี้ชื่อ Shiseido Forest Valley

ต่อจากนั้นไปที่ Gardens by the Bay ซึ่งเป็นสวนที่มีชื่อเสียงในประเทศสิงคโปร์ โดยมี นาย ng boon gee ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายปฏิบัติ ให้การต้อนรับ โดย Gardens by the Bay มีสวนโซน ย่อยๆ โดยมีโซนกระจก 2 โซน หรือเรียกว่าโซนฟลาวเวอร์ โดม คลาวด์ ฟอเรสต์ โดม โซนต้นกระบองเพชร โซนต้นซูเปอร์ทรี ซึ่งเป็นสวนแนวตั้ง สำหรับ Gardens by the Bay นั้นเปิดได้ประมาณ 8 ปีแล้ว และยังมีการสั่งต้นไม้จากสวนนงนุชมาเพื่อมาโชว์ให้กับนักท่องเที่ยวจำนวนมาก

ประธานสวนนงนุชพัทยา นายกัมพล ตันสัจจา กล่าวว่า เรากำลังจะทำสวนลอยฟ้า จึงนำเจ้าหน้าที่มาดูงาน เพื่อนำข้อดี และข้อเสีย ไปปรับปรุง พัฒนาสวนของเราที่กำลังจะสร้าง

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน