ข่าว

สวนนงนุชพัทยานำ “ช้างแสนรู้ 9 เชือก” รวมหล่อเทียนพรรษา 9 วัน 9 วัด 9 ต้น

สวนนงนุชพัทยานำ “ช้างแสนรู้ 9 เชือก” รวมหล่อเทียนพรรษา 9 วัน 9 วัด  9 ต้น  เพื่อสืบสานประเพณีไทย ก่อนนำไปถวายให้แก่วัดต่างๆ ในพื้นที่ ในวันที่ 20 ก.ค.นี้

ที่บริเวณลานวิวัฒน์ สวนนงนุชพัทยา อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา เป็นประธานในพิธีหล่อเทียนพรรษา 9 วัน 9 วัด 9 ต้น ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 9 – 17 ก.ค. 2562 พร้อมด้วย คณะผู้บริหาร และช้างแสนรู้ 9 เชือก ร่วมประกอบพิธีหล่อเทียนพรรษาอย่างพร้อมเพรียง โดยมีพระครูเกษมกิตติโสภณ (อาจารย์จ่อย) เจ้าอาวาสวัดสามัคคีบรรพต เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ เพื่อความเป็นสิริมงคล

นายกัมพล กล่าวว่า สำหรับการจัดกิจกรรม “หล่อเทียนพรรษา 9 วัน 9 วัด 9 ต้น” ในครั้งนี้ สวนนงนุชได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของการหล่อเทียนพรรษา ซึ่งเป็นประเพณีที่เกี่ยวกับพระพุทธศาสนาที่มีมาแต่โบราณกาล เพื่อร่วมสืบสานและรักษาประเพณีอันดีงามของพระพุทธศาสนาให้คงอยู่ อีกทั้งเพื่อประชาสัมพันธ์กิจกรรมวันสำคัญให้นักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติได้รับรู้และร่วมทำกิจกรรม

โดยภายในงาน ได้มีน้องช้างจำนวน 9 เชือกร่วมหล่อเทียน ประกอบด้วย พังตรุษจี, พังคอหญ้า, พังชมพู่, พังโจโจ้, พังรัฐธรรมมนูญ, พลายยิ่งรวย, พลายตะวันฉาย, พลายมีนา และพังเพชรพัทยา ก่อนจะนำเทียนไปถวาย ให้แก่ 9 วัด คือ วัดญาณสังวรารามวิหาร, วัดสัตหีบ, วัดสามัคคีบรรพต, วัดนาจอมเทียน, วัดอัมพาราม, วัดบางเสร่คงคาราม, วัดเขาคันธมาทน์, วัดหนองจับเต่า และวัดทรัพย์นาบุญญาราม เพื่อเป็นกุศลทานตามความเชื่อ ในวันที่ 20 กรกฎาคม 2562

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน