เจ้าของนาขึงลวดดักหนู ไฟฟ้าดูดเพื่อนบ้านดับอนาถ

เจ้าของนาลำปาง ขึงลวดไฟฟ้ามรณะ หวังป้องกันหนูกัดกินข้าว แต่เพื่อนบ้านชะตาขาด ออกหากบเขียดไปเตะเข้า กลายเป็นผีเฝ้านา

วันนี้ ( 19 เม.ย.2561) ตำรวจ ร่วมกับเจ้าหน้าที่กู้ภัยเทศบาลตำบลปงยางคก ตรวจสอบเหตุคนถูกไฟฟ้าดูดเสียชีวิตกลางทุ่งนา บ้านโอ่งทะล้า อำเภอห้างฉัตร จังหวัดลำปาง ในที่เกิดเหตุพบศพ นางสาว บัวผัด อุตมา อายุ 55 ปี เสียชีวิตข้างแปลงนา ในสภาพเสื้อผ้ามีร่องรอยถูกไฟไหม้ ในตัวยังมีอุปกรณ์จับสัตว์ห้อยติดอยู่ลำตัว ตรวจสอบรอบนาข้าว พบเส้นลวดล้อมรอบนาข้าว ความยาวกว่า 30 เมตร ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบถามเพื่อนบ้าน ทราบว่า เมือคืนนี้มีฝนตก นางสาว บัวผัด ได้ออกจากบ้าน พร้อมไฟฉาย และอุปกรณ์จับกบเขียด จากนั้นก็ไม่เข้าบ้านอีกเลย ชาวบ้านจึงช่วยกันออกตามหา จนมาพบร่างไร้วิญญาณกลางทุ่งนา สภาพถูกไฟฟ้าดูดเสียชีวิต เพราะมีเส้นลวดติดอยู่กับลำตัว

นายอินทร์ทอน ศรีคำวัง อายุ 65 ปี เจ้าของนาข้าว เปิดเผยว่า ปลูกข้าวเหนียวไว้เต็มพื้นที่กว่า 3 ไร่ อีก 2 สัปดาห์ จะถึงเวลาเก็บเกี่ยวข้าว ที่ผ่านมา มักมีทั้งหนูและสัตว์ต่างๆ แอบเข้ามากัดกินข้าวเสียหายจำนวนมาก จึงตัดสินใจนำลวด ไปขึงไว้รอบนาข้าว แล้วปล่อยกระแสไฟฟ้าจากหม้อแบตเตอรี่รถยนต์ หวังกันหนูกัดกินข้าว ไม่คิดว่าจะมีเพื่อนบ้านโชคร้ายถูกไฟฟ้าดูดจนเสียชีวิต ขณะนี้ ตำรวจได้ควบคุมตัวเจ้าของนาไปดำเนินการตามกฎหมายแล้ว

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน