ข่าวภาคเหนือ

รวบผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านบ้านแม่มะ จ.เชียงราย ขนฝิ่น-ยาบ้า

ตำรวจจังหวัดเชียงรายจับกุมผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านบ้านแม่มะ ขนฝิ่น-ยาบ้า ขณะผ่านด่านตรวจ

พ.ต.ท.กิตติชัย เรือนนำวัฒนา รอง ผกก.ป.สภ.เชียงแสน จ.เชียงราย นำเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจบนถนนสายเลียบชายแดน อ.แม่สาย-เชียงแสน ตรงด่านตรวจแม่มะ บ้านแม่มะ หมู่ 1 ต.ศรีดอนมูล อ.เชียงแสน ต่อมาเจ้าหน้าที่ตรวจพบรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ สีดำ หมายเลขทะเบียน กน 8101 เชียงราย ขับมุ่งหน้าไปทางสามเหลี่ยมทองคำ อ.เชียงแสน จึงให้สัญญานหยุดตรวจพบคนขับทราบชื่อนายชาตรี ชื่นเพชรมณี อายุ 51 ปี เป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 10 ต.โป่งงาม อ.แม่สาย จ.เชียงราย

จากการตรวจสอบพบว่านายชาตรี มีอาการพิรุธ พูดจาวกวน ผิดสังเกตุ เจ้าหน้าที่จึงตรวจค้นใต้ท้องรถอย่างละเอียด ปรากฎว่าพบใต้เครื่องยนต์มีขวดพลาสติกพันด้วยเทปกาวและมัดด้วยลวดติดกับตะแกรงใต้เครื่องยนต์ เมื่อนำออกมาตรวจดูปรากฎว่าเป็นฝิ่นดิบในห่อพลาสติกน้ำหนักประมาณ 536.37 กรัม ยาบ้าอีกจำนวน 10 เม็ด จึงได้จับกุมตัวนายชาตรีเอาไว้

สอบสวนเบื้องต้นให้การว่าได้ไปซื้อยาเสพติดดังกล่าวมาจากนายอาเดอะ ไม่ทราบนามสกุล ชาวอาข่า สัญชาติเมียนมา ที่บริเวณถนนบ้านผาฮี้ ต.โป่งงาม มาในราคา 8,000 บาท เพื่อจะนำไปส่งให้กับนายแสง ชาวไทยใหญ่บริเวณปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งพื้นที่บ้านป่าสักน้อย อ.เชียงแสน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงร่วมกับหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง (นรข.) เขตเชียงราย เข้าตรวจสอบของกลางและผู้ต้องหารวมทั้งนำกำลังไปขยายผลแต่พบว่านายแสง ไหวตัวทันจึงไม่พบตัว

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

เจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวนายชาตรีไปตรวจร่างกายปรากฎว่าพบสารเสพติดประเภทยาบ้าและฝิ่นปะปนในปัสาวะด้วย จึงแจ้งข้อกล่าวหาว่ามียาเสพติดให้โทษประเภท 2 (ฝิ่น) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และเสพยาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า) รวมทั้งข้อข้อหาขับขี่รถขณะเสพยาเสพติดทั้ง 2 ประเภท จากนั้นนำตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป