ข่าวภาคเหนือ

“ท้าวเวสสุวรรณ” สิ่งศักดิ์สิทธิ์ “ผู้ว่าฯ ณรงค์ศักดิ์” คล้องตลอดภารกิจช่วย “หมูป่า”

หลังจบภารกิจงานนี้ เหล่าบรรดาสื่อขอส่องขอดี ผู้ว่าฯ ณรงค์ศักดิ์ ว่าคล้องอะไรถึงทำให้การช่วยเหลือ 13 ชีวิตทีมหมูป่าประสบความสำเร็จ

จากการปฏิบัติภารกิจ ช่วยเหลือ 13 ชีวิต ทีมหมูป่าอะคาเดมี ออกจากถ้ำหลวง – ขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย ตั้งแต่คืนวันที่ 23 มิถุนายน 2561 กระทั่งเมื่อคืนที่ผ่านมา (10 ก.ค.) การช่วยเหลือ และนำตัวทั้ง 13 ชีวิต รวมถึงทีมแพทย์ และเจ้าหน้าที่หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ หรือ หน่วยซีล รวม 4 นาย สำเร็จไปด้วยดี ซึ่งภารกิจนี้คนที่ต้องยกนิ้วคนก็หนีไม่พ้น นายณรงค์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา ในฐานะผู้บัญชาการศูนย์อำนวยการร่วมค้นหาผู้สูญหายฯ ที่สามารถควบคุมสถานการณ์ พร้อมมีความเด็ดขาดในการสั่งการ

อีกทั้งยังสามารถตอบคำถามสื่อได้อย่างชัดเจน โดยไม่มีการคาดการณ์ และหลังเสร็จสิ้นภารกิจ นายณรงค์ศักดิ์ ได้มีการพบปะพูดคุยกับกลุ่มสื่อมวลชน ที่พักภายในโรงแรมเดียวกันกับท่าน ก่อนพูดถึงเกี่ยวกับการปฏิบัติงานที่เกิดขึ้น ซึ่งระหว่างนั้นเอง เหล่าบรรดาสื่อมวลชนได้สอบถาม ผู้ว่าฯ ณรงค์ศักดิ์ ว่ามีของดีอะไรถึงทำให้การปฏิบัติงานช่วย 13 ชีวิตทีมหมูป่าประสบความสำเร็จ

เมื่อถูกสื่อมวลชนขยั้นขยอทำให้ ผู้ว่าฯ ณรงค์ ต้องยอมควักของดีออกมาโชว์ นั้นก็คือ “ท้าวเวสสุวรรณ” เจ้าแห่งอสูร รากษสและภูตผีปีศาจ นายธนากร ริตุ ผู้สื่อข่าวสปริงนิวส์ ระบุว่า ผู้ว่าฯ ณรงค์ศักดิ์ ได้บอกกับผู้สื่อข่าวว่า “ท้าวเวสสุวรรณ” องค์นี้มีคนเอามาให้ ที่หน้าถ้ำหลวงในการทำภารกิจค้นหาทีมหมูป่า ซึ่งท่านไม่ยอมบอกว่าใครเป็นผู้นำมามอบให้และไม่ยอมบอกว่า”ท้าวเวสสุวรรณ”องค์นี้ปลุกเสกที่วัดไหนอีกด้วย